Tiêu chí chọn sữa tốt cho bé

22:27

Vấn đề không phải ở nhãn hiệu hay giá tiền, loại nào hợp với con bạn nhất, loại đó tốt nhất.

Lời khuyên từ bác sĩ Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM)

Hầu hết các sản phẩm sữa cùng chủng loại có giá trị dinh dưỡng và thành phần tương đương nhau. Có bé dùng sữa A thấy rất tốt, người mẹ khác thấy vậy cũng mua cho con mình thì chưa chắc đã tốt vì mỗi cơ thể có khả năng tiêu hóa, hấp thu khác nhau, mỗi bé có khẩu vị, sự vận động, bệnh lý khác nhau. Vì vậy, sữa tốt nhất là loại sữa phù hợp với đứa con của mình nhất.

Phù hợp với độ tuổi: Bé dưới 6 tháng dùng sữa công thức 1, trên 6 tháng dùng sữa công thức 2, trên một tuổi có thể dùng đa dạng hơn, gồm sữa tươi, sữa bột công thức 3, sữa đậu nành…

Phù hợp tình trạng dinh dưỡng: Bé thiếu tháng, nhẹ cân nên uống các loại sữa premature năng lượng cao để nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng. Bé trên ba tuổi béo phì nặng hoặc béo phì trên 6 tuổi thì dùng sữa ít béo hay sữa không béo.

Phù hợp với kinh tế của gia đình: Một bé bú sữa ngoài hoàn toàn trong tháng đầu đời cần khoảng 4-6 hộp 400gr; sau đó, lượng sữa sẽ ngày tăng rất nhanh. Bé lớn mỗi ngày cần khoảng 400-600ml sữa. Do đó, chi phí cho việc mua sữa của bé mỗi tháng cũng cần được tính trong ngân sách thu chi của gia đình.

Nếu mùi vị của sữa được bé chấp nhận, chịu bú, sử dụng trong một thời gian thấy bé tăng cân tốt, không dị ứng, đi tiêu phân tốt… thì nó phù hợp với bé và nên duy trì, không cần đổi sang loại đắt tiền hơn. Ở các bé còn nhỏ, không nên đổi sữa thường xuyên.

Sau khi xem xét ba tiêu chí trên, bạn đã có thể mua thử cho bé một loại sữa nào đó. Sau đó chính bé sẽ “quyết định” có nên uống tiếp sữa đó không dựa vào thực tế có hợp hay không.

Nếu xuất hiện các triệu chứng bệnh lý có liên quan đến việc dùng sữa như dị ứng, tiêu chảy kéo dài, tắc mật, trào ngược, táo bón…thì cần tư vấn ở bác sĩ dinh dưỡng.

Theo Báo Đất Việt

 

 

 

 

Các bài viết khác

Chơi cùng bé (3-6 tháng)

7 giây quan trọng trong buổi gặp đầu tiên

10 điều vợ muốn ở chồng

IVY MODA – TOÀN QUỐC: Khuyến mãi rộn ràng!

Top nhà hàng hải sản uy tín ở Hà Nội

Đồ cổ ơi đồ cổ, ngán ngẩm lắm rồi

Suýt ly hôn vì chồng… quá sạch

Bài học quý giá

Cân bằng công việc, gia đình và bản thân như thế nào?

Chia sẻ:

About admin

Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com YM: Thuviengiadinh_com

Gửi góp ý

Để tìm kiếm bạn nhớ đánh không dấu

Nhập email của bạn để nhận bài viết mới:

Chăm sóc bởi Google FeedBurner

Lưu trữ
Liên kết vàng
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ