Thư giãn sau một ngày mệt mỏi

Trải qua một ngày vất vả ở cơ quan, không ít người cảm thấy vô cùng căng thẳng. Bạn trở về nhà rồi mà những căng thẳng đó cũng không hề biến mất? Hãy thử 10 cách dưới đây có thể giúp bạn xả stress phần nào trước khi về nhà.

1. Đừng mang công việc về nhà

Cố gắng giải quyết hết nhiệm vụ ngay trong thời gian làm việc, tránh ôm việc về nhà (cho dù đó có là công việc bức thiết đến mức nào thì mỗi tuần nhiều nhất cũng không vượt quá hai tối làm thêm nhé).

2. Tổng kết lại công việc

Hai tiếng trước khi tan việc, bạn nên tổng kết lại những công việc bạn nhất định phải hoàn thành trong ngày, những công việc nào để đến ngày mai. Như vậy, bạn vẫn có đủ thời gian để hoàn thành nhiệm vụ và chuẩn bị trước cho công việc ngày mai, từ đó giảm bớt những lo lắng về công việc một cách không cần thiết.

3. Đặt một chiếc hộp ở cửa nhà

Bạn có thể tự tạo hay mua một chiếc hộp gỗ nhựa đặt chúng ở cửa nhà. Bước vào nhà là có thể bỏ cặp đựng tài liệu… vào trong đó và đừng đụng vào chúng cho đến sáng ngày hôm sau.

4. Ngồi tĩnh lặng

Trước khi vào bữa ăn tối hãy dành riêng cho bản thân từ 3-5 phút hít thở thật sâu. Cố gắng tưởng tượng hít toàn bộ không khí trong lành, tươi mát vào lồng ngực và thở ra hết sức. Cách này có thể khiến đầu óc bạn được tỉnh táo, giảm bớt những áp lực của công việc.

5. Viết ra tất cả những khó khăn mà bạn gặp phải

Bạn hãy nhấc chiếc bút lên và viết ra một mạch những khó khăn cũng như những việc khiến bạn cảm thấy không vui. Viết xong, bạn có thể xé và vứt bỏ nó.

6. Tạo những “việc trọng đại” riêng

Việc trọng đại” đó thay đổi theo ngày, có thể là phân chia ranh giới công việc và cuộc sống gia đình. Đó có thể là nói chuyện cùng với con cái chuyện học hành ở trường lớp, cũng có thể chỉ là việc uống một cốc nước chanh thật to…

7. Thu dọn ngăn nắp nhà cửa

Cũng như một bài văn lộn xộn sẽ khiến người xem chán nản. Nhà cửa bừa bộn khiến bạn cảm thấy nặng nề, gánh nặng trên đôi vai nhiều hơn vào buổi sáng mai. Trước khi đi ngủ bạn hãy dành ra 5 phút thu dọn lại nơi mình ở. Bước sang ngày hôm sau bạn có thể cảm thấy bước về ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp thân yêu của mình.

8. Nhờ đến sự trợ giúp của âm nhạc

Trước khi thưởng thức bữa tối, lúc nấu nướng hay tắm táp bạn có thể nghe những bản nhạc mình yêu thích. Tiếng nhạc nhanh, hay sẽ tạo cho bạn thêm không ít những niềm vui.

9. Sắp xếp việc nhà một cách thỏa đáng

Nếu bạn muốn trong một tối giải quyết hết công việc nhà thì tự nhiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng căng thẳng và lo lắng. Ngược lại, nếu bạn sắp xếp công việc nhà một cách thỏa đáng, dành một số việc nhà để cuối tuần giải quyết thì bạn sẽ cảm thấy được thư giãn.

10. Hưởng thụ trên đường về nhà

Bạn ngồi xe bus có thể nghe bản nhạc mình thích, đọc một trang sách hay… Ghé vào đâu đó mua món quà lâu nay mình thích… những việc đơn giản chỉ mất vài phút nhưng cũng giúp giảm được phần nào stress của bạn.


PNVN (Theo: self.com.cn)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.