Thói quen khiến trẻ có chỉ số IQ thấp

(Thuviengiadinh.com) – Không ít các bậc làm cha mẹ đã vô cùng ngạc nhiên với các nghiên cứu mới đây từ các chuyên gia về việc thói quen khiến chỉ số IQ của trẻ thấp. Sau đây là những điều bạn nên tránh để trẻ thông minh hơn.

su dung ipad anh huong khong tot suc khoe tre

Trẻ bị thiếu ngủ

Ngủ không đủ giấc sẽ không những người lớn mà kể cả trẻ nhỏ cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, với trẻ ngủ không được sâu và đủ giấc sẽ khiến cho ảnh hưởng đến não của trẻ về sau này. Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy với trẻ em thiếu ngủ thường hay cáu kỉnh, hiếu động và nhiều trẻ còn khá hung hăng.

Cho trẻ ăn quá no

Việc ăn quá no tưởng chừng như chỉ ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ mà thậm chí não bộ của trẻ cũng bị ảnh hưởng, ăn quá no sẽ khiến cho máu lưu thông nên não không được bình thường đồng thời còn làm cho xơ cứng mạch máu não. Ăn quá no sẽ khiến cho não bị lão hóa sớm nếu việc đó xảy ra thường xuyên và liên tục

Không ăn bữa sáng

Nhiều cha mẹ thường ngại dậy sớm cho con ăn sáng hoặc do mệt mỏi với công việc mà bỏ qua bữa sáng của trẻ đã khiến cho trẻ thiếu chất dinh dưỡng lên não. Khi ăn sáng thường xuyên trẻ sẽ được cung cấp một lượng protein quan trọng lên não.

Sử dụng nhiều đồ ngọt

Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy, khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm giảm IQ của trẻ, dần dần sẽ khiến cho não bộ của trẻ chậm phát triển. Điều này cho thấy trẻ cần được cung cấp protein và vitamin mà đồ ngọt thường dẫn đến việc giảm lượng protein lên não của trẻ.

Não không được thường xuyên tập luyện

Không chơi những trò chơi, câu đố có tính tư duy cao sẽ làm não bộ trẻ trì trệ lười nhác tư duy. Vì thế hãy thường xuyên hỏi trẻ các câu hỏi, chơi trò chơi với trẻ mang tính tư duy cao để trẻ thường xuyên được tập luyện và làm quen với các vấn đề tư duy.

Ít tiếp xúc với mọi vật xung quanh

Bạn thường để trẻ tự chơi ở nhà một mình, không nói chuyện hay đưa trẻ đi chơi sẽ khiến trẻ không phát triển hết được não bộ. Trẻ cần tư duy ánh sáng, âm thanh, màu sắc và cả môi trường thường xuyên.

Xem tivi, máy tính bảng, điện thoại nhiều

Với trẻ nhỏ bạn nên hạn chế tối đa việc cho bé xem tivi, chơi điện tử trên ipad, điện thoại hoặc nghịch vào những vật dụng đó quá nhiều. Không những sẽ khiến cho trẻ bị cận thị mà còn ảnh hưởng đến cả não bộ của trẻ.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

156 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.