Quần áo mới có chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ

Hầu hết cha mẹ đều muốn mua quần áo mới cho con cái của họ, mong muốn con cái họ trở thành những đứa trẻ đáng yêu và xinh đẹp. Tuy nhiên, nhiều người không hề biết rằng quần áo mới lại là nơi chứa ẩn nhiều hóa chất độc hại cho sức khỏe của trẻ.

Bình thường chúng ta chỉ quan tâm tới an toàn thực phẩm, còn chuyện mặc chỉ để ý tới mẫu mã kiểu dáng mà bỏ quan vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Dưới đây là những lý do không nên cho trẻ mặc quần áo mới:

quan-ao-moi

– Nếu mua quần áo mới liên tục sẽ gây lãng phí, nhất là ở tuổi dạy thì trẻ lớn lên một cách nhanh chóng.

– Việc vận chuyển chất liệu tới các nhà máy gia công thành sản phẩm may mặc, đến khâu vận chuyển đưa ra thị trường đều trải qua quá trình xử lý sản xuất phức tạp, đồng thời cũng phải trải qua những đợt “tẩy rửa” bằng nhiều loại hóa chất như nhuộm, chống co vải, chống nhăn, tẩy trắng…

– Trong danh sách màu nhuộm có rất nhiều chất không những không không bám chắc vào sợi vải mà chúng có thể thôi nhiễm ra trên da trong lúc mặc và ngấm vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Một số các chất màu có khả năng gây ra dị ứng, kích ứng da, dẫn tới các bệnh về da như viêm da dị ứng…

– Các chất hóa học như chất bảo quản, thuộc diệt côn trùng, chất chống độc… được sử dụng trong quá trình cất giữ nguyên liệu, vải thành phẩm, quần áo cũng có thể gây kích ứng da. Đặc biệt, da trẻ nhỏ và da nhạy cảm, phản ứng mạnh mẽ nhất với các chất này.

Ngoài ra, trẻ mặc quần áo không phù hợp như quần áo bó sát có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu và gây nguy hiểm cho sự phát triển bình thường của tăng trưởng của trẻ.
Lưu khi mua quần áo mới cho trẻ

Theo các chuyên gia, sự nguy hại từ những bộ quần áo mới các bậc cha mẹ không thấy ngay khi cho trẻ mặc, sau một thời gian dài nó sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người tiêu dùng rằng, khi mua quần áo, đặc biệt là quần áo trẻ sơ sinh, cần phải giặt sạch rồi mới mặc. Quần áo mặc trên người phải tránh những gam màu không đạt tiêu chuẩn, chẳng hạn như không nên mặc những loại vải phai màu.

– Khi mua quần áo mới, các bậc cha mẹ nên chọn sản phẩm ít qua khâu gia công để sản xuất. Đặc biệt, với vải mặc trên người, thì tốt nhất chọn chất liệu cotton.

Ngoài ra, khi mua quần áo mới, nếu phát hiện chúng có mùi bất thường, tốt nhất đừng mua. Những người dị ứng với formaldehyde càng không nên mặc những bộ quần áo chống nhăn, bởi vì tính năng này của vải càng nhiều thì tác dụng phụ gây ra càng lớn.

Theo Vnmedia

130 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.