Những yếu tố tạo nên chiều cao ở trẻ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chiều cao của người Việt Nam nói chung, và trẻ em Việt Nam nói riêng được cải thiện đáng kể qua năm tháng phần lớn là nhờ vào điều kiện dinh dưỡng của người dân đã ngày một tốt hơn, đặc biệt là bổ sung can-xi qua thực phẩm.

Điều kiện cần Can-xi

Chiều cao là một chỉ số phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, tác động của bệnh tật, môi trường, trong đó đặc biệt là dinh dưỡng. Để chiều cao trẻ cải thiện nhanh hơn và đạt chuẩn của chiều cao trẻ em thế giới là một việc lâu dài và cần có sự hợp lực của nhiều yếu tố.

Việc trước tiên là người mẹ trong khi mang thai và cho con bú phải được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhu cầu của hai giai đoạn này, khi sinh ra trẻ phải được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, đặc biệt là trong những năm đầu đời phải cho trẻ ăn bổ sung dinh dưỡng đúng cách, phòng chóng tốt các bệnh nhiễm trùng nhất là các bệnh nhiễm trùng của đường hô hấp và đường tiêu hóa. Cho trẻ có môi trường vận động tốt, vui chơi giải trí và cho trẻ ngủ đủ giấc.

Khi trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm, cơ thể trẻ cần được cung cấp một chế độ ăn đầy đủ năng lượng, protein và các chất khoáng thiết yếu. Đặc biệt, canxi là thành phần quan trọng của xương vì trong xương chứa đến 99% là can-xi. Do đó, cần cho trẻ ăn đầy đủ các thực phẩm giàu can-xi và các chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây.

Ngoài ra, cần hiểu rõ nhu cầu can-xi của trẻ. Hàm lượng cần thiết đối với trẻ trong độ tuổi 1-2 là 500mg/ngày. Bé 3-8 tuổi cần 800mg/ngày. Nếu hấp thu đủ can-xi khi nhỏ, trẻ sẽ có khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.

Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung thực phẩm đầy đủ can-xi là có thể an tâm về chiều cao của trẻ.

Điều kiện đủ: Vitamin D, phốt-pho và prebiotic

Các yếu tố dinh dưỡng quan trọng trong việc hình thành mô xương bao gồm canxi (Ca), phospho, Protein, Vitamin D, C, kẽm và vitamin nhóm B.

Điều này có nghĩa để canxi hấp thu và tích tụ vào xương, lượng Ca và Photpho phải đủ, tức là tỉ lệ Ca/Photpho phải thích hợp và phải đủ vitamin D.

Vitamin D giúp tăng hấp thu canxi tại ruột non, tăng tái hấp thu Canxi tại ống thận, huy động Canxi vào máu để đưa đến các tổ chức trong cơ thể, làm tăng sự tích tụ Canxi và Phospho vào xương.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy, các prebiotic như Inulin/Fructo-oligosaccharides (FOS) và Galacto-oligosaccharides (GOS) là nguồn thức ăn cho vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột. Hệ vi sinh này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp tăng cường hấp thu can-xi và khoáng chất tại ruột non.

Giải pháp giúp hấp thu can-xi tối ưu

Sữa Grow G-Power của Abbott với hệ dưỡng chất tiên tiến G-Power chứa 32 dưỡng chất gồm cả DHA, Nucleotid, cần thiết cho phát triển toàn diện & đáp ứng đầy đủ nhu cầu tăng chiều cao của trẻ suốt giai đoạn phát triển 3-6 tuổi.

Dành cho bé từ 3-6 tuổi

Ngoài hàm lượng cao Canxi, Phospho & vitamin D, hiện nay, Grow G-Power còn chứa hệ Prebiotic kép và thành phần sữa đặc biệt không chứa dầu cọ hỗ trợ đắc lực cho việc tăng cường hấp thụ canxi và khoáng chất, giúp tận dụng tiềm năng tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Cùng với việc phát triển chiều cao, Grow-G Power còn chứa DHA, Taurin, & Cholin hỗ trợ phát triển thị giác, trí tuệ và khả năng học hỏi, ghi nhớ của trẻ.

Theo Dân trí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.