Những tác hại khi trẻ nhỏ sử dụng công nghệ thông minh

Hiện nay có nhiều bố mẹ cho con sử dụng điện thoại thông minh từ rất sớm, có nhiều lý do các mẹ đưa ra đó là thấy con hàng xóm biết dùng cũng phải huấn luyện cho con mình bằng bạn bằng bè, có thể là dỗ dành con ngồi yên một chỗ chơi hay là cho con ăn một cách dễ dàng hơn. Ai cũng có lý khi đưa ra lý do bảo vệ cho con sử dụng điện thoại sớm nhưng không ai lường trước được hậu quả mà nó sẽ phải chịu trong tương lai.

Trước tiên ảnh hưởng đến mắt

Vì điện thoại là thiết bị nhỏ gọn tiện lợi vừa với tay của bé nên con bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào ở đâu miễn sao được sự đồng ý của bố mẹ. Vì nó có kích thước nhỏ nên sẽ khiến cho con bạn phải căng mắt ra nhìn trong thời gian dài không thay đổi vị trí của mắt khi ấy sẽ dẫn các bệnh về mắt như viêm mắt, nhức mắt, đỏ mắt và cận thị.

Không cho dùng là tốt nhất còn nếu buộc phải dùng đến điện thoại thì bạn hãy cho con sử dụng một tiếng một ngày và thường xuyên thay đổi vị trí của mắt chứ không được nhìn tập trung quá lâu vào điện thoại.

tac-hai-cua-tre-khi-dung-nhieu-dien-thoai-thong-minh-thuviengiadinh-com

Không học được nhiều thứ trên điện thoại

Khi trẻ chơi game hay xem các bộ phim mang tính chất giải trí trong điện thoại, chúng thường không thể học hỏi được những điều hay ý tốt trong đó vì không có người hướng dẫn phân tích để nó phân biệt được đâu là tốt xấu mà nó chỉ thấy cái nào gây cho nó cười thích thú là nó nhớ. Vì vậy, bạn đừng nghĩ con bạn biết sử dụng điện thoại sớm là thông minh giỏi giang hơn những đứa bạn khác.

Trở thành con người vô cảm với đồng loại

Ngoài giờ học về đến nhà là con ôm lấy chiếc điện thoại mà quên hết mọi người xung quanh, chẳng biết bố mẹ làm gì cũng chẳng muốn giao lưu với bạn lâu dần khiến cho đứa trẻ trở lên vô cảm với mọi thứ, không có sự quan tâm giúp đỡ chia sẻ với ai. Cách nói chuyện cũng khô khan đơn giản không có chút tình cảm gì trong đó. Những điều bố mẹ dậy lúc nào cũng muốn cáu gắt chống đối, mà luôn cho mình là đúng là giỏi.

Trở thành con nghiện

Không chỉ điện thoại mà ti vi máy tính, tất cả đều phải được người lớn kiểm soát nếu không con bạn sẽ ngồi hàng giờ liền trước màn hình mà ham mê những trò vô bổ chỉ mang tính giải trí mà không rời ra được. Với nó, mọi thứ xung quanh đều không hấp dẫn bằng những trò chơi huyền ảo trên máy. Vô tình bạn đang đẩy đứa trẻ ra xa cuộc sống hiện tại, nó sẽ ăn ngủ và chơi với thế giới của nó mà không quan tâm đến mọi người xung quanh rồi tự tách mình ra khỏi bạn bè anh em.

Cuối cùng trở thành con nghiện và khi bạn đã biết được tình trạng của con thì đã quá muộn, bạn phải bắt tay dậy con lại từ đầu chỉ là một đứa trẻ to xác

Ảnh hưởng đến sức khoẻ

Ngồi hàng giờ trước màn hình không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, với sự phát triển chưa hoàn thiện của đứa trẻ cùng với việc tiếp xúc với điện thoại sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch. Khi tay ta bẩn có thể rửa được nhưng khi thức ăn rơi vào chiếc điện thoại ta chỉ có lau thôi. Một chiếc điện thoại dùng 2-3 năm trong khi đó tay con người có chứa rất nhiều vi khuẩn và qua thời gian tích tụ thì chiếc điện thoại quả thật rất nhiều vi khuẩn sẽ gây các bệnh tật cho đứa trẻ.

Trẻ nhỏ sẽ phải thao tác nhiều trên điện thoại dẫn đến các cơ tay hoạt động nhiều dẫn đến viêm khớp, ngồi nhiều đau lưng mỏi vai gáy. Thậm chí còn gây căng thẳng thần kinh gây rối loạn giấc ngủ, chán ăn, trầm cảm ở trẻ. Khi dùng lâu sóng bức xạ sẽ ảnh hưởng lên não của đứa trẻ sẽ dẫn đến những căn bệnh nan y.

Nhiều đứa trẻ nghiện phim đen

Khi bố mẹ không quan tâm đến con mà để cho trẻ tự vào nhiều trang mạng xấu, dẫn đến hình thành nhân cách xấu như thích đánh nhau hay ham muốn tình dục. Như vậy, trẻ sẽ rất dễ dẫn đến phạm tội và bị mọi người xa lánh canh trừng khiến cho đứa trẻ bị mặc cảm xa lánh xã hội.

PHƯƠNG LAM

198 total views, 4 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.