Những bộ phận của gà không nên cho bé ăn

(Thuviengiadinh.com) – Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích không chỉ cho người lớn mà dành cho cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên có những bộ phận của gà không nên cho bé ăn bạn cần tham khảo để hạn chế một cách tối đa nhất, bởi nó không những không bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ mà nó còn đang dần tàn phá sức khỏe trẻ.

Phao câu gà

Phao câu là phần cuối cùng của gà (phần đuôi) ở đó chứa rất nhiều chất béo, không chỉ gà mà cả ngan, ngỗng, vịt và các loại chim đều như vậy.

Có nhiều người muốn tóc bóng mượt nên thường xuyên ăn phao câu. Tuy nhiên theo các chuyên gia về sức khỏe thì bạn không nên ăn quá nhiều phao câu. Nhất là đối với trẻ nhỏ, mặc dù phao câu có vị rất thơm béo ngậy và hấp dẫn người ăn. Nhưng bạn đừng lợi dụng điều đó để bổ sung dinh dưỡng nhé!.

Phần cổ gà

Cổ gà là nơi tập trung rất nhiều các mạch máu và cả tuyến dịch bạch huyết nữa. Trong đó có một số loại bạch huyết để đẩy lùi độc tố của gà, tập trung chủ yếu ở lớp mỡ dưới cổ gà. Những tuyến này có chứa độc tố gây bệnh khi bạn ăn phải, ngoài ra nó còn có cả những chất như cám tăng trọng của gà còn đọng lại… Chính vì thế bạn nên hạn chế hoặc không nên cho trẻ ăn cổ gà. Hơn nữa cổ gà cũng rất ít thịt mà nhiều xương, đôi khi nếu không cẩn thận thì cũng rất nguy hại với những chiếc xương ở cổ gà đó.

co ga khong nen cho tre an

Những bộ phận nội tạng

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Nhìn chung nội tạng của bất kỳ con vật nào cũng đều không tốt cho sức khỏe, từ gia súc đến gia cầm như gà”.

Do hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà rất cao so với những con vật khác. Hơn nữa, đây cũng là bộ phận rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và những con virus độc hại. Trong đó, gan gà vừa là bộ phần có nhiều dinh dưỡng nhất đồng thời cũng là nơi chứa mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng. Vì vậy, phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, với trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm đều không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non của gà.

Người xưa có câu “Thương con cho con ăn tiết, giết con cho con ăn gan” quả không sai. Trẻ ăn gan sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và có thể có những bệnh khác sẽ xuất hiện do ăn gan gà.

Theo Wiki, trong nội tạng, người ta cho rằng ăn gan rất độc vì gan là nơi thải lọc độc tố trong cơ thể. Sự thật là khi ăn gan rất tốt. Với các hàm lượng có trong gan như đạm, sắt, vitamin rất đáng kể như vậy, gan đặc biệt tốt cho trẻ em thiếu máu suy dinh dưỡng của trẻ.

Tuy nhiên, khi bạn cho trẻ suy dinh dưỡng ăn quá nhiều gan có thể gây hại cho sức khỏe, vì thế, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn 2 bữa và chỉ ăn từ 30-50g/bữa dành cho trẻ em mà thôi.

Da gà

Da gà chứa lượng cholesterol cao cùng với lại rất dễ nhiễm khuẩn cùng với sự ký sinh của các vi khuẩn gây hại lớn cho sức khỏe.

Bạn có thể bị ho, dị ứng, ngứa ngáy khi ăn da gà. Do đó, không nên ăn da gà nhé!

Cánh gà

Cánh gà tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa tích tụ ở đây là khá lớn. Cho trẻ ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể của trẻ. Mỡ động vật, mỡ gia cầm thì không hề tốt tí nào cho trẻ.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

184 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.