Home » Kinh nghiệm » Nhận biết bé bú mẹ đúng tư thế

Có một mẹo nhỏ để bạn nhận biết bé đã ‘bám’ ti mẹ chưa như sau: Trước tiên, kiểm tra xem miệng bé đã mở đủ rộng khi bạn đưa ti vào miệng con chưa. Cần đảm bảo lưỡi, môi trên và cằm của bé chạm vào bầu vú mẹ trước. Môi dưới của bé cách đầu ti mẹ một đoạn ngắn trước khi bé chụm môi vào, bắt đầu mút.

Bé bú đúng tư thế không làm mẹ bị đau. Nếu bạn bị đau, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bé chưa bú đúng tư thế. Hãy nhẹ nhàng đưa ngón tay trỏ của bạn vào khóe miệng của bé để bé tự điều chỉnh tư thế bú. Nếu vẫn đau, hãy thử lại lần nữa.

Nếu cúi xuống khi cho con bú, bạn sẽ thấy cằm của bé chạm vào bầu ngực mẹ nhưng mũi thì không. Bé dễ dàng thở khi bú mẹ mà không cần bạn phải tự ấn ngực để có khoảng trống cho bé thở.

Mỗi lần bé của bạn bắt đầu bú, bé sẽ thoải mái cho đến khi bú đủ. Nếu bé cáu kỉnh, có thể do bé bú chưa đúng tư thế. Bạn có thể để bé ngừng bú vài phút nếu sữa chảy quá nhanh và như thế, bé không bị sặc.

Hãy quan sát núm vú của bạn sau khi cho con bú. Nếu núm vú bị ép lại, có nghĩa là miệng bé bám ti mẹ chưa đúng.

Nếu bạn nghĩ bé bú chưa đúng tư thế, bạn có thể tham khảo những gợi ý cho con bú đúng. Nếu vẫn thấy khó khăn, đừng cố chịu đựng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để có được những lời tư vấn khoa học. Chỉ khi nào bé bú đúng cách, bạn mới thấy việc cho con bú mẹ là dễ dàng và thoải mái nhất.

Me&be

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình