Làm gì khi trẻ thừa cân

thuacanLàm thế nào để tôi biết nếu con tôi là thừa cân?

Bạn có thể dùng hoặc tham khảo sử dụng một biểu đồ để biết trọng lượng lý tưởng của con mình. Nếu con bạn nặng hơn 95% trẻ em khác cùng lứa tuổi và chiều cao, thì con bạn được coi là thừa cân.

Làm thế nào tôi có thể giúp cho con tôi thói quen ăn uống tốt hơn?

Trọng lượng dư thừa có thể rất khó để cải thiện, do đó, điều quan trọng để phòng ngừa các vấn đề nếu có thể. Đây là một số mẹo để giúp giữ cho con em mình ở một trọng lượng khỏe mạnh:

 • Cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh cho con mình. Xác định lượng calo có bao nhiêu con bạn nên ăn, và đọc phần  ghi hàm lượng dinh dưỡng khi ăn thực phẩm đóng gói. Nói chung, hãy cung cấp nhiều hoa quả, rau và ngũ cốc trong các bữa ăn.
 • Trẻ em không nên uống nhiều nước ngọt mỗi ngày, đồ uống năng lượng, có vị ngọt hoặc sữa, trà đá. Thay vào đó, có thể uống nước càng nhiều càng tốt. Cả gia đình nên bắt đầu ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, do đó, con bạn sẽ không cảm thấy một mình lẻ loi và sẽ có xu hướng ăn uống theo chế độ ăn lành mạnh của gia đình.
 • Cả gia đình ăn các bữa ăn chính và buổi sáng cùng nhau, và tại bàn, không phải ở phía trước của tivi.
 • Hạn chế thời gian của con bạn dành cho việc ngồi  xem TV, chơi trò chơi điện tử, hoặc ngồi trước máy vi tính để tối đa là 2 giờ mỗi ngày.
 • Khuyến khích trẻ ăn chậm, và không tiếp tục ăn nếu trẻ đang bắt đầu cảm thấy đã đầy đủ.
 • Không làm cho con bạn ăn khi không đói.
 • Không sử dụng thực phẩm thoải mái hay để thưởng cho con em mình.
 • Không cung cấp món tráng miệng như là một phần thưởng cho xong một bữa ăn. Việc làm này tạo thói quen cho con mình đồ ngọt có giá trị hơn các thực phẩm khác.
 • Thức ăn nhanh thường có nhiều calo, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, do đó, hạn chế đến thăm nhà hàng thức ăn nhanh tối đa một lần mỗi tuần.
 • Dành thời gian với con của bạn – hãy về gia đình và cùng chơi trò chơi ngoài trời với nhau bất cứ khi nào bạn có thể.
 • Hãy là một gương tốt – hãy chắc chắn rằng bạn đang làm cho sự lựa chọn thực phẩm lành mạnh và kết hợp tập thể dục vào cuộc sống của bạn!

Vấn đề trọng lượng của con tôi có thể được gây ra bởi một sự mất cân bằng nội tiết?

Hầu hết trẻ em thừa cân không có một sự mất cân bằng nội tiết tố. Trẻ em với một sự mất cân bằng hoóc môn tăng trưởng chậm hơn so với các trẻ khác và họ thường có các triệu chứng khác như mệt mỏi, táo bón hoặc da khô. Nếu con bạn có những triệu chứng này, hãy nói chuyện với bác sĩ .

Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi giảm cân?

Cách tốt nhất cho con mình giảm cân là cả gia đình có chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn nữa. Là cha mẹ, bạn có thể giúp con bạn làm cả hai. Hãy kiên nhẫn – có thể mất một thời gian. Không giới hạn thực phẩm có bao nhiêu con bạn có thể ăn. Thay vào đó, cung cấp thức ăn  như trái cây và rau cải. Đồng thời, không để tập trung quá nhiều vào trọng lượng của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn khen ngợi con của bạn về thế mạnh của mình, để xây dựng lòng tự trọng.

Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi có được nhiều hoạt động thể chất?

 • Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho con của bạn là để giới hạn thời gian xem tivi. Thay vào đó, là các buổi đi chơi ngoài trời, chạy bộ, đá bóng, chơi trò chơi khác mang tính chất hoạt động cơ thể. Khuyến khích con em mình đến trường học và cộng đồng tham gia các đội thể thao. Cả gia đình có thể đi chơi bằng xe đạp và bất cứ khi nào có thể. Chơi thể thao có tổ chức hay võ thuật, trong khi hữu ích cho sự phát triển cá nhân và tự tin, không cung cấp đủ tập thể dục để giúp một đứa trẻ giảm cân, nên tìm cách để gắn hoạt động nhiều hơn trong ngày của trẻ.
 • Bằng cách khuyến khích hoạt động thể chất và liên quan đến cả gia đình, con của bạn có nhiều khả năng tiếp tục một lối sống năng động.

Thuốc có thể giúp con tôi giảm cân?

Không có chế độ uống thuốc được an toàn cho trẻ em khi dùng để giảm cân.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Family-Doctor)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.