Home » Kinh nghiệm » Làm gì khi núm vú bị tụt vào trong

Núm vú không thò ra ngoài phải chăng cũng là khiếm khuyết nhỏ của tạo hoá. Vấn đề này quả là điều khó chịu và khó khăn với các bà mẹ mới sinh con, theo thống kê thì có khoảng 10% các bà mẹ bị núm vú thụt vào trong. Các bạn chịu khó vất vả chút làm theo 1 số phương pháp sau :

– Vẫn cho con bú sữa bình thường, chỉ có bé mới có kỹ thuật bú tốt nhất để mút núm vú ra ngoài.

– Có thể nhờ chồng cùng hỗ trợ bú để kéo núm vú ra

– Lấy đôi đũa kẹp vào chút đầu vú kéo nhẹ ra nhiều lần

– Dùng dụng cụ hút sữa để vừa hút sữa vừa có tác dụng kéo núm vú ra ngoài.

– Lấy xylanh tiêm cắt bỏ đầu nhỏ rồi cho đầu ti vào đó mà hút, hơi đau chút nhưng cũng có tác dụng.

– Giải pháp cuối cùng là mua núm ti giả khi cho con bú thì lắp vào, tuy bé hơi khó khăn chút nhưng cũng có thể giúp bé bú được và cũng có tác dụng kéo đầu ti ra.

http://Thuviengiadinh.com tổng hợp

4 Responses to “Làm gì khi núm vú bị tụt vào trong”

 1. Cho con hỏi năm nay con 15 tuổi, con cao 1m67 nặng 54 kg. Cái bầu của con nó to nhưng không to lắm, mà cái núm vú hình như không có, nó thụt vào trong mất tiêu. Mà con bị từ chỏ tới giờ, mẹ con nói vú đỉa ? Có cáhc nào giúp con có núm vú không, con thấy bất tiện lám khi nói đến vòng một của con. Mong sẽ có câu trả lời cho con để con chữa trị. Trần thành cảm ơn các cô chú !

  Trả lời
  • admin 02.01.2010

   Cũng có nhiều bạn trẻ, thậm chí là các bà mẹ có con nhỏ cũng gặp phải việc núm vú thụt vào trong. Bạn đang ở trong giai đoạn phát triển. Bạn đã thử cách nào để kéo núm vú ra ngoài chưa? Nếu núm vú của bạn hơi tụt vào trong, hàng ngày bạn có thể thử cách làm sau để kéo núm vú ra ngoài: Bạn mân mê quầng vú và núm vú cho núm vú cứng lên, rồi lấy hai ngón tay cái và trỏ ấn hai bên sát cạnh núm vú, núm vú sẽ dần nổi lên. Dùng tay kia kéo nhẹ núm vú ra ngoài. Luyện tập nhiều lần như vậy, núm vú sẽ không còn thụt vào trong nữa.

   Trả lời
 2. Cháu năm nay 16 t mà chàu không thấy núm vú cháu lồi lên gì cả.co lúc nó lên mà chỉ lên có một xíu àk.không biét có sao không bác sĩ

  Trả lời
  • admin 30.12.2010

   Điều này cũng có thể là do ống tuýen sữa ngắn nên núm vú bị tụt vào trong. Sau này khi có gia đình và có con, khi bé bú sẽ có tác động kéo núm vú ra. Bây giờ bạn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, thể dục chân tay đều đặn, mỗi khi tắm hay lúc nào thuận tiện bạn có thể dùng 2 ngón tay kẹp nhẹ và kéo ra từ từ, xoa bóp nẹh nhàng 2 bên bầu vú.

   Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình