Home » Kinh nghiệm » Làm gì để trẻ ăn cơm ?
Để trẻ có thể tập nhai, không nên xay thịt mà hãy nấu cháo thịt băm.

Thưa bác sỹ! Con trai tôi được 23 tháng, nặng 15.5kg, cao 92cm. Bé nhà tôi mới mọc được 15 cái răng và không chịu ăn cơm mà chỉ ăn cháo. Nếu cho cháu ăn cơm cháu cũng không chịu nhai mà hay nuốt chửng. Bé rất hay bị ho dẫn đến viêm phế quản. Tôi phải làm gì để con tôi có thể ăn được cơm và có sức đề kháng tốt hơn? (Trần Thị Hương)

 

Trả lời:

Bây giờ cháu đang bị thừa cân béo phì, cũng may cháu cao hơn chuẩn đến 5cm nếu không béo phì còn nặng hơn, vì vậy chị không nên ép bé ăn nhiều quá nữa.

Tuổi này cháu không ăn cơm mà chỉ ăn cháo cũng được. Tuy nhiên để cho cháu tập nhai thì nên nấu cháo hạt, băm thịt chứ không xay nữa, cho cháu ăn thêm mỳ, bún phở, nên cho cháu tự xúc ăn, ăn cùng mâm với gia đình cháu sẽ học người lớn cách nhai.

Một điều nữa chị cần biết là mặc dù cháu thừa cân béo phì nhưng vẫn bị còi xương đấy, vì răng mọc quá ít, tuổi này cháu phải đủ 20 cái răng sữa rồi.

Cháu vẫn cần được bổ xung thêm vitamin D và canxi, kẽm nữa, uống kẽm cũng làm tăng sức đề kháng của trẻ, ngoài ra chị có thể cho cháu uống thuốc tăng cường miễn dịch đường hô hấp như: bronchovaoxom hoặc Vaccicuna mỗi ngày 1 viên hoặc 1 gói uống trong 10 ngày/tháng , uống trong 3 tháng.
 
Thuviengiadinh.com (Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia – Afamily)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình