Home » Kinh nghiệm » Không nên pha sữa quá đặc
Uống sữa hàng ngày không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà mọi lứa tuổi đều có thể dùng sữa để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, dùng sữa như thế nào là tốt nhất vẫn còn nhiều người chưa biết.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng có một số điều “cấm kị” khi dùng sữa. Cụ thể: Không uống sữa cùng với đồ uống có chứa axit. Trong thành phần của sữa có tới 80% protein, độ PH là 4,6 vì thế khi uống sữa chung với nước trái cây, nhất là cam qu‎ýt sẽ gây nên phản ứng hóa học khiến cho quá trình tiêu hóa gặp rắc rối, có thể dẫn đến tiêu chảy. Tốt nhất là trước hoặc sau khi uống sữa 1 giờ đồng hồ không nên ăn các loại trái cây có vị chua.

Không nên cho đường vào sữa nóng. Cho đường vào sữa ở nhiệt độ cao, sữa có thể sản sinh ra l‎ysine và fructozow, những phản ứng hóa học của chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, làm mất giá trị của sữa.

Không nên pha sữa quá đặc. Nhiều người nghĩ rằng, uống sữa càng đặc càng có lợi cho sức khỏe vì bằng cách đó cơ thể sẽ hấp thu được càng nhiều chất dinh dưỡng. Điều này thật sai lầm, nhất là đối với sữa công thức dành cho bà bầu và trẻ nhỏ. Pha sữa quá đặc chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu chảy hoặc táo bón do bộ máy tiêu hóa phải hấp thu một lượng dưỡng chất quá lớn từ sữa. Vì thế luôn phải pha sữa theo đúng hướng dẫn trên vỏ hộp.

Không nên uống sữa cùng thuốc. Khi bị ốm nhiều người có thói quen uống thuốc bằng sữa thay vì dùng nước. Các chuyên gia khuyến cáo, uống sữa cùng thuốc sẽ kiềm chế sự phát huy công dụng của thuốc, thậm chí gây nên những phản ứng tương tác thuốc rất có hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất là không nên uống sữa sau khi uống thuốc từ 1-2 tiếng.

Không nên uống sữa thay nước vì trong sữa có chứa thành phần dinh dưỡng như chất béo, protein, đường, canxi…Nếu uống quá nhiều sữa đồng nghĩa với việc thu nạp vào cơ thể quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ gây béo phì, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường…

Theo Báo Lao động

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình