Khỏe khoắn hơn sau 24 giờ

Good Health vừa tiết lộ cách cải thiện sức khỏe chỉ trong 1 ngày với các mẹo dưới đây:


6h30: “Yêu” để giảm stress

Đối với nhiều người trong chúng ta, “chuyện yêu” vào những buổi sáng thật điên rồ và thay vào đó, sẽ sắp xếp vào buổi tối.

“Những buổi tối thường là thời điểm tệ nhất cho chuyện “yêu” vì lúc này, mọi năng lượng đã bị “bốc hơi” sau 1 ngày dài mệt mỏi.

Việc chuyển giờ “yêu” sang buổi sáng sẽ không chỉ làm mối quan hệ tình cảm thêm gắn bó mà có còn như 1 cái “đệm” để chống lại những áp lực trong ngày dài làm việc.

“Nó giúp giảm hooc-môn gây căng thẳng, giảm huyết áp và nhịp tim cũng như giúp cơ thể thư giãn”, BS Sharon Moalem, tác giả cuốn How sex works, cho biết.

9h30: Sẵn sàng gặp gỡ

Trao đổi với bạn bè sẽ giúp tâm trạng bạn tốt lên. Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, những người nhận thấy những phụ nữ thường xuyên “giao lưu” với những người khác sẽ khiến nồng độ hooc-môn “phá vỡ” stress là progesterone tăng lên.

“Hãy tạo ra những cuộc liên lạc trong giờ làm việc mỗi ngày, nhiều tới mức bạn có thể – đừng mail nếu bạn có thể gọi điện. Còn nếu không thể gọi, thì hãy trò chuyện với người ở bàn bên cạnh”, Domonique Bertolucci, tác giả cuốn Your Best Life, khuyên.

11h: Dừng lại để luyện thở

Hơi thở phản ánh tâm trí của chúng ta. “Khi căng thẳng, hơi thở sẽ ngắn, nông, có cảm giác như không thoát ra được và các cơ bắp cũng bị co thắt, huyết quản chậm lại và ô-xy vận chuyển chậm tới các cơ quan trong cơ thể”, BS Graham William, Giám đốc TT Y tế Lifeflow (Mỹ), cho biết.

Khi chúng ta không ý thức được rằng mình đang thở như thế nào thì điều này có thể làm mức độ căng thẳng tăng lên. Vì vậy, hãy đảo ngược xu hướng này bằng bài tập sau:

– Thở ra theo kiểu thở dài

– Hít vào 1 hơi thật sâu

– Ngưng thở 1 chút

– Thở ra thật chậm và đều giống như 1 tiếng thở dài.

13h: Ăn trưa

Cơ thể chúng ta cần bổ sung thêm năng lượng và nó cần được thực hiện vào bữa trưa. Vì vậy, bạn cần 1 bữa ăn trưa thật chất.

18h: Tập thể dục

Vào lúc chiều tối, nhiệt độ cơ thể đang ở đỉnh, đồng nghĩa với việc khỏe hơn, các múi cơ dẻo dai hơn, giảm được nguy cơ bị căng cơ, bong gân.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn tập luyện đều đặn vào buổi sáng và cảm thấy dễ chịu thì hãy cứ duy trì, không nhất thiết phải thay đổi.

22h20: Đi ngủ

Từ khoảng 10h trở đi, nhịp sinh học của cơ thể sẽ bắt đầu bước vào giấu ngủ. Vậy nên thời điểm này là khá lý tưởng cho việc lên giường. Lưu ý là ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ tác động tới trí nhớ, sự tập trung và việc mất ngủ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Dân trí/Theo MSN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.