Khám phá mới về trẻ thuận tay trái

Trẻ thuận tay trái thường thích đi học hơn và luôn là những học trò “cưng” của thầy cô giáo hơn là những bé thuận tay phải.

Các nhà nghiên cứu đã làm một cuộc khảo sát với 2.000 em nhỏ và nhận ra phần lớn những em thuận tay trái thường ngoan ngoãn dậy sớm buổi sáng để được đến trường và chúng cũng mong ngóng được đón nhận các bài học từ thầy cô giáo.

 Ngoài ra, những em thuận tay trái thường có mối quan hệ tốt với giáo viên và được thày cô yêu quý hơn những em thuận tay phải. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra những em thuận tay xử lý làm bài tập về nhà tốt hơn trong khi những bé thuận tay trái thì thường để đến những phút cuối mới làm bài về nhà.

Và các bé thuận tay phải dường như cũng có chữ viết sạch sẽ, gọn gàng và rõ ràng hơn. Chúng thích ngồi tập viết và cũng chăm chỉ rèn luyện chữ hơn những bé thuận tay trái.
 

Stabilo, những người chuyên thiết kế và sản xuất bút có dạng đặc biệt để giúp cải thiện chữ viết tay của trẻ em, cũng chính là người tiến hành nghiên cứu này ở những em nhỏ độ tuổi từ 7 đến 11 nhận định, những em thuận tay trái thường có nhiều cố gắng để được đến trường hơn những em quen tay phải. Những em này thường quyến luyến và có mối quan hệ tích cực với giáo viên hơn những em khác cùng trang lứa.

Nghiên cứu chỉ ra khoảng một nửa số em thuận tay trái (47%) tiết lộ các em luôn mong chờ buổi sáng thức dạy để được bố mẹ đưa đến trường, để được học những bài giảng của thày cô. Trong khi đó nhiều em thuận tay phải lại tìm đủ mọi lý do để không phải đến trường vì chúng không hề thích đến trường một chút nào.

63% những em thuận tay trái cũng đồng tình cho rằng chúng có quan hệ tốt với giáo viên và được nhiều thày cô yêu quý.

Cuộc khảo sát còn cho thấy những bé thuận tay trái thường học tốt ở các lớp mang tính sang tạo như âm nhạc, nghệ thuật. 42% các em tiết lộ chúng thường lọt vào trong top những học sinh đứng đầu của lớp.

Nhà thiết kế bút cho trẻ em Stabilo nhận xét, sự khác biệt về các đặc tính, thói quen cầm bút của các em chính là những yếu tố mà những người thiết kế lưu ý để sản xuất ra những loại bút phù hợp với từng trường hợp.

 
Theo Afmily/Dailymail

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.