Hướng dẫn ngủ an toàn cho bé của bạn

Chọn và sắp xếp nơi ngủ thích hợp dành cho em bé của bạn là tối quan trọng đến sự an toàn của trẻ. Nếu bạn không chắc chắn trong các giải pháp thích hợp cho các bé khi đi ngủ, hãy tìm hiểu thông tin về những gì những gì không an toàn, và những gì tốt nhất.

Để đảm bảo rằng em bé của bạn có một môi trường an toàn, trong đó phòng ngủ có một số thứ mà bạn cần phải đi vào xem xét. Giường, nhiệt độ phòng, các đồ trên giường và vị trí của em bé của bạn là tất cả những yếu tố quan trọng là bạn sẽ cần giám sát. Các hướng dẫn sau đây được lấy từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn để được biết và tránh bất cứ mối nguy hiểm nào.


Đối với giai đoạn sơ sinh bạn luôn có thể ở trong cùng một phòng, những lúc em bé trong khi ngủ mê, giật mình …để bạn có thể giúp bé ngủ ngon trở lại.

Bạn cần phải đảm bảo phòng ngủ của bé an toàn xây dựng được đáp ứng, bao gồm các đảm bảo về không gian, đảm bảo rằng giường là vững chắc và không có độc hại hay mùi véc ni hoặc sơn mới được sử dụng.

Đối với đệm bạn chọn là quan trọng và khuyến nghị chung là bạn nên dùng mới. Giường kê khít, không nên có những khoảng trống xung quanh mép, nó phải được sạch sẽ và khô ráo.

Khi bạn đã có một môi trường ngủ an toàn cho em bé của bạn, thì đây là nơi mà bạn nên cho bé ngủ, tránh để cho con bạn ngủ trên ghế sofa, hoặc dùng gối, giường, đệm nước…

Khi con bạn còn nhỏ không để đồ chơi trong giường với bé, mặc dù chúng rất thú vị đối với em bé, bạn cần phải biết là điều đó có thể gây ra nguy cơ gây nguy hiểm khi bé đang ngủ.

Nhiệt độ

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh cao, vậy không cần nhiệt trong phòng ngủ cao, trong đó để ngủ, nhiệt độ lý tưởng là từ 22-25 độ C (61- 68 độ F).

Đừng để con bạn ngủ:

* Bên cạnh một bộ tản nhiệt, nóng hoặc cháy

* Gần một cửa sổ.

* Trong ánh sáng mặt trời trực tiếp

Sưởi ấm vào ban đêm ít khi cần thiết và thiết bị sưởi ấm chỉ nên được sử dụng nếu nó có thể điều khiển tăng giảm.

Khi ngủ không nên dùng mũ hoặc mặc nhiều quần áo.

Để kiểm tra xem em bé của bạn có quá nóng không, để nhận biết cần căn cứ vào mồ hôi hoặc cảm thấy bé nóng ở cổ hoặc bụng.

Kể cả trong thời tiết nóng nên cho em bé uống nhiều nước và dùng với nước ấm. Nếu bạn sử dụng quạt không nên để quạt trực tiếp vào em bé của bạn.

Với các đồ trên giường

Đối với các em bé dưới 12 tháng tuổi không sử dụng chăn lông vịt, mền bông hoặc gối bông, chăn và đồ chơi nhồi bông. Không sử dụng các chai nước nóng hoặc chăn điện.

Nếu bạn đang sử dụng chăn cần được gấp mép chăn và không để cao hơn vai của các em bé. Để điều chỉnh nhiệt độ của em bé của bạn, bạn có thể thêm hoặc loại bỏ chăn.

Trong những tháng mùa hè có thể là không cần thiết để sử dụng bất kỳ ở tất cả chăn mền.

Ngủ

Bạn đặc biệt là nên tránh có em bé vào giấc ngủ cùng giường với bạn nếu:

* Bạn hút thuốc lá, và điều này là ngay cả khi bạn không hút thuốc ở nhà

* Bạn đang quá mệt mỏi

* Bạn đã được uống rượu hoặc đã thực hiện bất kỳ loại thuốc hoặc thuốc mà có thể gây ra buồn ngủ

* Em bé được sinh ra sớm (trước 37 tuần) hoặc được trọng lượng sinh thấp (dưới 2,5 kg)

http://Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.