Home » Kinh nghiệm » Hãy nên cho trẻ ăn sáng mỗi ngày

Bữa ăn sáng là bữa ăn rất quan trọng vì cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể để khởi động ngày mới. Do đó dù là có bận rộn đến như thế nào, hãy thật chắc chắn rằng bé yêu  của bạn đã ăn sáng trước khi đến trường để giúp bé nâng cao hiệu suất học tập, và tăng cường các hoạt động thể chất và giữ cho trí óc luôn minh mẫn.
cham-con-khoe-vi-sao-cho-be-an-sang-moi-ngay

Nhiều nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy người thường xuyên ăn sáng có hiệu suất làm việc tốt hơn nhiều so với người nhịn ăn sáng. Những đứa trẻ được ăn sáng đầy đủ thì sẽ  có những lợi thế sau:

    Chú ý, tập trung bài hơn và tích cực tham gia xây dựng bài;
    Có trí nhớ tốt hơn những đứa trẻ không ăn sáng đầy đủ và nói năng lưu loát;
    Hoạt động xã hội tốt;
    Ham học và thường sẽ thích thú với các nghiên cứu khoa học;
    Duy trì cân nặng một cách  hợp lý và vóc dáng cân đối;
    Ít mắc bệnh lặt vặt;

Để có một bữa sáng chất lượng cho con: quy luật số 5 cho bữa sáng cân bằng với 5 nhóm chất bao gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, các chất xơ, vitamin và khoáng chất.  

Hãy thử một số thực đơn ăn sáng để cho bé được áp dụng theo quy luật số 5 được Gia Đình Nestlé dành riêng cho những người mẹ bận rộn nhé!

    Bánh ăn sáng Nestlé CORN FLAKES, HONEY STARS hoặc KOKO KRUNCH với mùi vị thơm ngon và giòn tan ăn cùng với sữa Nestlé Gấu 456;
    Một lát bánh mì phết  phô mai và có bổ sung thêm 1 ly Nestlé MILO
    Một quả chuối, 1  quả trứng luộc và 1 hộp sữa Gấu 456 mang theo đến trường.

Hãy làm cho bé cảm thấy thú vị với bữa sáng cân bằng bằng cách thường xuyên đổi món và đảm bảo dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra thì, tạo bầu không khí thoải mái, khuyến khích bé yêu có thể nhai kỹ sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng và tốt cho hệ tiêu hóa. Quan trọng hơn thế nữa, chính bố mẹ là những tấm gương tốt nhất để tập cho con thói quen lành mạnh này.
Trích nguốn từ Nestlé Global

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình