Cần thay đổi quan niệm về ăn uống

Bữa sáng không những phải ăn, mà còn phải ăn đủ. Bữa sáng ở các nước phương Tây không chỉ có sữa tươi, thịt, bánh mì, còn có những đồ uống giàu chất xơ như nước cam v.v, quy luật, thời gian và lượng thức ăn của bữa sáng đều cao hơn tiêu chuẩn của người Trung Quốc rất nhiều, đây là biện pháp quan trọng để người phương Tây có được cơ thể mạnh khoẻ. Thời gian buổi sáng thường gấp gáp, nhưng cũng không phải là lý do cắt bữa sáng. Tối hôm nay hoàn toàn có thể chuẩn bị bữa sáng của ngày mai, ít nhất cũng nên có ý thức coi trọng việc này.

Ngoài bữa sáng ra, nguyên nhân chủ yếu của vấn đề thừa dinh dưỡng và mất cân bằng dinh dưỡng của một nhóm người bắt nguồn từ sai lầm trong quan niệm về ăn uống, cần thay đổi một vài quan niệm về ăn uống như sau:

Thứ nhất, khi đói mới nhớ đến ăn. Ví như một chiếc ô-tô, để đến hết sạch xăng mới đổ thêm xăng, như vậy động cơ và toàn bộ hệ thống xe sẽ bị mài mòn, lâu ngày sẽ sinh ra trục trặc. Đối với mỗi người, nên tập có thói quen ăn sáng.

Thứ hai, thoát khỏi sự cám dỗ về kích thích khẩu vị. Chọn món ăn nên căn cứ vào thành phần dinh dưỡng, chứ không phải là nhu cầu về khẩu vị.

Thứ ba, tập thể dục tốt nhất nên kết hợp với ăn uống. Cách làm hợp lý nhất là nên đảm bảo ăn uống bình thường trước khi tập thể dục 30 phút, ngoài ra còn phải đảm bảo có đồ ăn sau khi tập luyện 30 phút, không nên để đói mới đi mua đồ ăn, như vậy đã muộn rồi. Vì vậy, đối với việc rèn luyện sức khoẻ và ăn uống cần phải có kế hoạch lâu dài và chi tiết, đồng thời phải nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.