Cái tên làm nên tính cách

Chữ cái đầu tiên trong tên gọi một con người biểu hiện nhiều nét tính cách của người ấy. Ngay bản thân hình thù của từng mẫu tự đã chứa đựng điều đó.

Tuy nhiên, vạn sự trên đời luôn bao hàm hai ý nghĩa đối lập: tiêu cực và tích cực. Mời họ tham khảo công trình “nghiên cứu” vui dưới đây để cùng khám phá.

A

Chữ A chứa đựng năng lực chỉ huy. Người có tên bắt đầu với nguyên âm này có khả năng đứng vững trên đôi chân của mình. Họ có nhiều tham vọng, thường rơi vào tình thế phải đưa ra những quyết định nhanh. Mặt tiêu cực: hơi bảo thủ và ích kỷ. Đặc biệt: dễ mắc bệnh về hô hấp.

B

Họ có tính cách rụt rè, kín đáo, luôn khao khát tình cảm yêu thương. Họ rất hay dồn nén những buồn vui cho riêng mình chịu đựng. Chớ nên quá cầu toàn đi tìm điều tốt đẹp hơn, một khi họ đã chấp nhận những sự việc chung quanh mình. Mặt tiêu cực: họ sống hơi cô lập và ủy mị.

C

Chữ C biểu thị sự cởi mở, tính thân thiện và năng lực sáng tạo. Họ thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thích du lịch và chấp nhận rủi ro để kiếm tiền. Mặt tiêu cực: đôi khi họ hay lãnh đạm, dửng dưng và tủn mủn.

 

D

Là một chữ cái có hình thù “đóng”. Nếu có tên bắt đầu bằng chữ D, họ có thể là một quản trị gia tài ba. Họ nặng tình yêu thương với gia đình và có tính tham công tiếc việc. Họ là người rất bảo thủ. Mặt tiêu cực: khắt khe, bướng bỉnh và thích tranh cãi.

G

Tính cách không cởi mở, không thân thiện là người có tên bắt đầu bằng G. Họ sống cô lập, bảo thủ. Họ rất hay bị hiểu lầm, người khác nhìn họ như một ốc đảo. Tuy nhiên, họ có quyết tâm cao và luôn xem “chất lượng hơn số lượng”. Đặc biệt, họ là người có tài diễn thuyết. Mặt trái của họ là thích chỉ trích và dễ làm tổn thương người khác.

H

Ký tự H giống như một chiếc thang, biểu trưng cho sự thành công và những bước thăng trầm trong cuộc sống. Họ tự kiểm soát tốt, có khát vọng mạnh mẽ đến thành công. Nếu có địa vị, họ có thể là người lãnh đạo tốt, song cũng có thể rất tồi. Mặt tiêu cực: Hơi khắt khe trong cách nhìn nhận, đánh giá con người và sự việc. Họ cũng nên cẩn thận với tiền bạc vì chữ H của họ trống rỗng cả đầu lẫn đuôi.

K

Họ hành động rất ngẫu hứng, lúc nào cũng khẳng khái, ung dung và cạn nghĩ. Các giác quan của họ hơi kém. Tuy nhiên, đối với họ, âm nhạc lại rất có tác dụng trong việc xoa dịu thần kinh. Nên lắng nghe những mối linh cảm của mình. Mặt tiêu cực của người có tên bắt đầu bằng phụ âm này: ít thật lòng và hay ủ dột.

L

Trầm tĩnh, thân thiện và yêu gia đình la tính cách của họ. Đôi khi, họ còn tỏ ra là người rất lãng mạn. Nghề giáo, hoặc các hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc rất thích hợp với họ. Họ hay có cảm giác bị người khác hiểu lầm. Chỉ cần rèn luyện thêm tính kiên nhẫn, họ có thể trở thành một “quan tòa” tốt cho những rắc rối.

M

Họ thuộc kiểu người trầm lặng và có suy nghĩ sâu sắc. Họ siêng năng làm việc, cầu tiến và biết tổ chức tốt công việc. Mẫu người nội trợ giỏi cũng chính là họ. Một khi đã vươn lên được một bậc, họ biết cách giữ vững chỗ đứng của mình. Mặt tiêu cực của những người có tên bắt đầu bằng chữ M: hơi lạnh lùng, thiếu cảm thông và thiếu nhạy cảm.

N

Chữ N vốn có hình dạng “kết mở” ở cả 2 đầu. Vì thế, người có tên bắt đầu bằng chữ này có suy nghĩ cực kỳ phóng khoáng. Tuy nhiên, họ không phải là người ồn ào. Những người này có trực giác tốt, tư duy linh hoạt và thường đưa ra nhiều phát kiến hay. Họ có xu hướng đi đây đi đó rất nhiều trong suốt cuộc đời. Mặt tiêu cực: hơi độc đoán, dễ cáu gắt và ích kỷ.

O

Bảo thủ là tính cách dễ nhận thấy nhất ở họ. Chính hình thù tròn trĩnh, khép kín của chữ O đã thể hiện sự “tự vệ” ấy. Tuy nhiên, họ là người có tinh thần trách nhiệm và rất “có duyên” với tiền bạc. Đối với họ, mái ấm gia đình rất quan trọng. Đó là nơi để họ đi về sau một ngày làm việc mệt nhọc. Một ưu điểm nữa của họ là sống rất thật lòng. Mặt tiêu cực: hay tự cho mình là đúng, hơi tự mãn và đa nghi.

P

Tên bắt đầu bằng chữ P là người uyên bác và có năng lực tập trung cao. Tính hay lo xa, vì thế, họ luôn làm việc chăm chỉ, xử sự và chi tiêu luôn có cân nhắc. Điều đó không có nghĩa là suốt ngày họ vùi đầu vào công việc. Họ biết tận hưởng những giây phút thư giãn quý báu. Mặt tiêu cực: hay tự cao tự đại và thường ưu sầu.

Q

Tên họ bắt đầu bằng chữ Q? Họ là người đằm thắm, thủy chung và có hiểu biết. Họ biết cách kiếm tiền, thích độc lập và giàu trí tưởng tượng. Tên bắt đầu bằng chữ Q khá hiếm (ở cả những nước khác). Những người này có thiên hướng hình thành tính cách, phẩm chất như tầng lớp quý tộc. Hãy cẩn thận, mặt tiêu cực của chữ cái bắt đầu này có thể rất nguy hiểm.

S

Là người thích làm việc độc lập và thường chỉ kết thúc đường công danh sự nghiệp khi đã làm ông, bà chủ. Người có tên bắt đầu bằng chữ S thường có trí nhớ tốt, thích kích tính và có thể thành công trong nghề diễn viên. Họ thường muốn đạt cho bằng được mục đích, nhưng đôi khi cũng hay bỏ dở nửa chừng. Khúc lượn ngay giữa chữ S chính là nguyên do của tính cách này. Mặt tiêu cực: hơi tự phụ.

T

Họ là người luôn nghĩ đến hai mặt của một vấn đề. Họ thường biết ngăn ngừa những điều xấu có thể xảy ra với mình. Tuy nhiên, họ cũng rất dễ bị tổn thương. Những người có tên bắt đầu bằng chữ T có tinh thần hợp tác tốt, rất thích hợp với vai trò hòa giải. Mặt tiêu cực: nóng tính và thích mỉa mai.

U

Họ có diện mạo dễ coi, tính cách cởi mở và thân thiện với tất cả mọi người. Ngoài ra, họ còn là người có đầu óc sáng tạo, trí nhớ tốt đối với những vấn đề có liên quan đến ngôn từ, chữ nghĩa. Những người có tên bắt đầu bằng chữ U còn là người thật thà, rất đáng tin cậy. Mặt tiêu cực: họ rất hay ghen. Đôi khi không kiềm chế được cảm xúc, họ dễ nổi nóng, sẵn sàng gây gỗ với người khác. Rắc rối rất dễ xảy ra.

V

Suốt cuộc đời, họ luôn phải xây dựng một sự cân bằng như 2 vế của chữ V. Chữ V thoải dốc, có đáy nhọn. Đây cũng là nét tính cách của họ: biết đúc kết những suy nghĩ thành ý tưởng. Họ cũng là người làm việc không biết mỏi mệt. Mặt tiêu cực trong tính cách của họ là thực dụng, đôi khi hoang phí và thiếu cân nhắc.

X

Họ coi trọng cả tinh thần lẫn vật chất. Họ là người tuyệt vời nhất trong việc xây dựng sự cân bằng giữa hai lĩnh vực này. Những người có cái tên bắt đầu với chữ X luôn có được một tinh thần sáng suốt và lành mạnh. Chính nhờ ưu điểm này họ luôn giúp ích được cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, cuộc sống của họ chứa đựng nhiều cay đắng và thù hận.

Y

Nếu tên của họ bắt đầu bằng chữ Y, họ là một người biết suy nghĩ sâu sắc. Họ yêu thích tìm tòi, học hỏi và không thích ngồi lê đôi mách. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày, họ thường không dứt khoát khi đưa ra quyết định cuối cùng cho một vấn đề. Mặt tiêu cực của những người này: thường cảm thấy mình rất cô đơn, hơi nhiều dục vọng.

Thuviengiadinh.com (Theo Tiếp Thị & Gia Đình)


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.