Cách giúp bé ngủ ngon giấc mẹ cần biết

(Thuviengiadinh.com) – Trẻ sơ sinh luôn cần có những giấc ngủ sâu, ngủ đủ. Ngủ như vậy không chỉ đơn giản là giúp trẻ có sức khỏe và sức đề kháng tốt mà còn làm cho trẻ phát triển trí não rất tốt. Sau đây là cách giúp bé ngủ ngon giấc để mẹ tham khảo nhé!.

Để bé có không gian ngủ riêng

Cha mẹ có thể giúp bé ngủ ở trong nôi riêng của mình, có thể là giỏ mây của bé… Trẻ dưới 8 tháng tuổi nên để bé nằm ngủ một mình để không bị ngộp thở với tường phòng ngủ và không gian giường của bố mẹ hoặc phòng riêng của trẻ. Bạn nên để trẻ được nằm ngay cạnh giường ngủ của hai vợ chồng. Tùy vào mức tiện lợi cho bạn mà có cách đặt vị trí của bé tốt nhất. Nhưng bạn cần cho bé có không gian ngủ riêng trong nôi để giữ an toàn cho bé.

giup tre so sinh ngu ngon-Thuviengiadinh.com

Khắc phục trẻ bị bẹp đầu

Các cụ thường nói “Bẹp đầu cá trê” câu nói mà dân gian vẫn thường nói với những trẻ có đầu không được tròn. Để có thể khắc phục được điều này, các bạn có thể thay đổi vị trí ngủ cho trẻ để trẻ có thể giữ được đầu không bị bẹp. Bạn cũng nên lưu ý không để trẻ nằm quá lâu trên bất kỳ mặt phẳng nào. Các bác sỹ đã dành lời khuyên cho các bà mẹ là nên thay đổi vị trí nằm của trẻ liên tục kể cả trên nôi, xe đẩy… Khi trẻ cứng cáp bạn có thể để bé nằm sấp khi bé tỉnh giấc.

Cách giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc

– Thời khóa biểu: Bạn hãy tạo thời khóa biểu cho trẻ để trẻ có thể tỉnh giấc và buồn ngủ vào thời gian đó, thói quen như vậy sẽ giúp trẻ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

– Khi bé tỉnh giấc, bạn không cần phải bế bé lên tay ngay lập tức, nếu bé có khóc hãy để bé khóc một lát và đến bên cạnh thủ thỉ vào tai trẻ chứ đừng vội vàng bật đèn lên và hãy nhớ việc trẻ thức giấc là hoàn toàn bình thường.

– Không cho trẻ ăn trước và sau khi ăn: Khi trẻ đã được ngoài 6 tuổi, bạn không nên cho trẻ ăn ngay trước hoặc sau khi ngủ. Điều này sẽ khiến bé có thói quen không tốt về ăn uống, ăn uống như vậy còn làm cho trẻ bị mất cân bằng tiêu hóa và việc bài tiết hormone.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

Thuviengiadinh.com

146 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.