Home » Kinh nghiệm » Bắt bệnh cho bé qua móng tay

Bạn đang băn khoăn về chế độ dinh dưỡng cho con đã hợp lý hay chưa. Hãy xem các dấu hiệu trên móng tay bé để đoán biết.

Móng không chỉ giúp bảo vệ tay mà nó còn trực tiếp phản ánh tình hình sức khỏe của bé.

Nếu móng tay có màu hồng phấn, bóng sáng, không sần sùi, nổi vân; khi ấn hoặc tạo một lực vừa phải lên đầu móng tay sẽ chuyển thành màu trắng còn lúc buông ra thì móng tay lại hồng trở lại. Những dấu hiệu này chứng tỏ sức khỏe của bé đang ở trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên khi dinh dưỡng mất cân bằng hoặc cơ thể bị thiếu hụt vitamin, khoáng chất cần thiết thì móng tay sẽ xuất hiện những dấu hiệu giúp bạn đoán biết tình hình sức khỏe của bé.

Giáo sư Lý Nghĩa Dân ở trung tâm Chăm sóc bà mẹ và trẻ em ở Trung Quốc cho biết, nếu móng tay của bé thường xuyên nổi vân, sần sùi có khả năng là bé bị thiếu vitamin B. Các vitamin nhóm B chủ yếu có trong các loại thực phẩm như: các loại ngũ cốc, trứng, sữa, thịt nạc…

Nếumóng tay bé xuất hiện nhiều vân trắng kết hợp với tay bị khô mà không phải do yếu tố thời tiết tác động. Đồng thời hiện tượng này diễn ra trong một thời gian dài có nghĩa là rất nhiều khả năng con bạn bị thiếu các vitamin A, C, E hoặc thiếu kẽm. Việc bổ xung các loại thực phẩm giàu vitamin và kẽm là điều tối quan trọng để cân bằng dinh dưỡng cho bé. Lúc này việc tăng cường các bữa ăn với cá, tôm, trứng… là cách hiệu quả nhất giúp con bạn nạp đủ những vitamin đang bị thiếu hụt.

Nếu bé từ 4 tháng trở lên mà móng tay mỏng, dễ gẫy thì bạn nên chú ý cho bé ăn thêm sữa, đậu nành, thịt nạc…

Ngoài ra khi móng tay của bé chuyển thành màu tím, xanh… rất nhiều khả năng bé bị nhiễm khuẩn. Lúc này bạn cần đưa bé đến bác sĩ để chuẩn đoán bệnh kịp thời.

Chăm lo đến sức khỏe của con là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Đôi khi chỉ một thay đổi nhỏ trên cơ thể bé cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc sớm phát hiện bệnh của con để kịp thời có phương án điều trị thích hợp.

 (Theo aFamily)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình