5 lời khuyên cho bé bú bình

Điều đầu tiên đảm bảo sức khỏe cho bé bú bình là cần vệ sinh bình sữa đúng cách. Chỉ cần một lượng sữa nhỏ tồn trong bình cũng là mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn.

Nhiều cha mẹ nghĩ mua bộ dụng cụ khử trùng (thường là bằng điện) là tốt nhất. Điều này đơn giản là không cần thiết. Chưa có bằng chứng nào khẳng định bộ khử trùng bình sữa giúp ngừa bệnh nhiễm trùng ở bé sơ sinh. Hơn nữa, một bộ khử trùng như vậy thường đắt tiền. Chỉ cần rửa bình sữa cho bé bằng bàn chải và dung dịch vệ sinh bình sữa. Sau đó, tráng lại bình nhiều lần bằng nước sạch. Kết thúc bằng tráng bình sữa với nước sôi là được.

4 lời khuyên còn lại cho bé bú bình, từ Lifestyle:

2. Thực hiện đúng hướng dẫn

Sữa công thức chứa thành phần sao cho càng giống sữa mẹ càng tốt. Vì thế, cần pha sữa chính xác với lượng nước được ghi chú ngoài bao bì. Pha sai tỷ lệ có thể khiến bé bị đói hoặc táo bón. Mỗi hãng sữa có thể có cách pha khác nhau (có hãng yêu cầu 40ml nước với một thìa sữa, hãng khác là 50ml). Hãy làm theo đúng hướng dẫn pha sữa trên nhãn sữa để đảm bảo không có sai sót.

3. Trục xuất thói quen xấu

Cho bé ngủ thiếp khi miệng còn ngậm bình sữa là thói quen thường thấy. Nếu bé lớn hơn, có giấc ngủ ngày – đêm riêng biệt, bạn nên giúp con từ bỏ thói quen này. Đừng dùng bình sữa để dụ bé ngủ, nên đặt bé xuống khi bé đã bú no hơn là để bé tiếp tục “mút mát” cho đến khi chìm vào giấc ngủ.

4. Khi bé được một tuổi

Mút bình sữa liên tục sau một tuổi có liên quan đến bèo phì, nhiễm trùng tai và sâu răng. Điều này đủ để thấy, sau sinh nhật đầu tiên, bình sữa không còn là “vật bất ly thân” của bé. Bạn lo lắng bé không uống đủ sữa?

Bé cần khoảng 600ml sữa mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu canxi của mình. Điều này dễ dàng được thay thế bằng “4 người bạn của sữa” như phômai, sữa chua, cá hồi đóng hộp hoặc đậu phụ. Có thể chuyển cho bé uống sữa từ bình sang cốc khi bé bước vào tuổi chập chững.

5. An toàn

Lò vi sóng làm sữa hâm lại nóng nhanh và dễ dàng nhưng độ nóng không đều. Điều này tạo nên những “điểm nóng” có thể làm bỏng miệng bé nếu bé uống từng ngụm từ bình sữa.

Không để bé tự ôm bình sữa vì bé dễ bị nghẹn.

Không dùng lại sữa công thức đã pha được để lâu vì sữa chứa nhiều vi khuẩn.


Theo Me&be

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.