4 tư thế cho con bú thoải mái nhất

Những người lần đầu làm mẹ thường lóng ngóng khi cho con bú. Nhưng nếu bạn biết cho bé bú đúng cách thì sẽ trở nên ‘chuyên nghiệp’ hơn.

Dưới đây là 4 tư thế cho con bú được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất, từ Mayoclinic:

1. Bế ngang

Tư thế này được coi là phù hợp nhất trong những ngày đầu cho con ti mẹ. Người mẹ ngồi thoải mái trên một chiếc ghế có chỗ để tay. Bế bé nằm ngang, cong người lại, xuôi theo chiều cánh tay đỡ (cánh tay đối diện với bầu ngực đang cho con ti) của mẹ. Cả thân hình và phần đầu của bé nằm gọn trong cánh tay và lòng bàn tay mẹ. Tránh gập hoặc duỗi thẳng người bé quá mức.

2. Kiểu ru ngủ

Tương tự bế ngang nhưng ở tư thế này, cánh tay đỡ đầu con trùng với chiều của bên ngực cho con bú. Người mẹ nên ngồi thoải mái trên một chiếc ghế, có tay vịn. Để đầu của con rơi vào chỗ khuỷu tay của mẹ. Có thể đặt thêm một chiếc gối ở lòng mẹ để hỗ trợ.

3. Kiểu cho người mẹ sinh mổ

Ngoài sinh mổ, tư thế này cũng là lựa chọn hợp lý cho người mẹ có bầu ngực to hoặc cho hai bé song sinh bú cùng lúc. Giữ con ở một bên ngực của mẹ sao cho khuỷu tay mẹ gập lại làm điểm tựa. Lòng bàn tay mẹ mở ra giữ đầu và cổ của bé hướng vào “ti” mẹ. Muốn thoải mái hơn, thử đặt một chiếc gối vào lòng mẹ.

4. Kiểu cho bú nằm

Cách này cũng khá thoải mái cho những người mẹ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ. Nó cũng là lựa chọn số 1 khi mẹ mệt mỏi. Người mẹ nằm nghiêng một bên, hướng mặt bé vào một bầu ngực mẹ. Khi bé đã ngậm vú mẹ đúng cách, bạn hãy kê gối lên đầu để tạo tư thế thoải mái hơn cho bé khi bú.

Theo Mẹ & bé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.