4 cách đơn giản bảo vệ bé khỏi cúm H1N1

Do sức đề kháng và khả năng tự chăm sóc kém nên trẻ em là một trong những đối tượng nhiễm cúm H1N1 cao nhất. Vì vậy, hãy bảo vệ bé bằng những cách đơn giản sau:
  
 


Chú ý vệ sinh cá nhân cho trẻ. Nên rửa tay cho bé bằng dung dịch khử trùng hoặc nước rửa tay, xà phòng…đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc, tăng cường vận động thân thể, phòng ngủ của trẻ phải thông thoáng và bạn nên tập cho trẻ có thói quen vệ sinh cá nhân.Thứ hai:

Thứ ba: Tiêm vaccine phòng cúm cho trẻ. Tuy vaccine phòng cúm không dự phòng được bệnh cúm H1N1 song nó lại có khả  năng tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ.

Thứ tư: Cho trẻ ăn thức ăn đã được nấu chín kỹ, hạn chế ăn các thức ăn sống, các loại động vật sống ở nước. Rau xanh và hoa quả nên được rửa thật sạch, tốt nhất là nên gọt vỏ trước khi ăn.

 

Trung Linh
Afamily Tổng hợp từ Healthoo

 

Theo tin từ tờ “Los Angeles Times”, Bộ y tế Mehico cho biết, ca nhiễm cúm H1N1 sớm nhất tại nước này là một bé trai 4 tuổi. Theo báo cáo khác, ngày 29/4, Mỹ có ca tử vong đầu tiên do nhiễm cúm H1N1, cái chết  này là của một em bé mới  23 tháng tuổi thuộc bang Texas. Ngay sau đó, ngày 30/4 bộ trưởng bộ y tế Hà Lan lại công bố nước này đã có ca nhiễm cúm đầu tiên, và đó là một em bé vừa tròn 3 tuổi.

Bởi vậy, trong công tác phòng chống cúm H1N1 ở trẻ em càng cần phải cẩn thận và có sự chăm sóc của người lớn vì năng lực nhận thức, khả năng tự chăm sóc và sức đề kháng của trẻ là rất kém. Do vi rus H1N1 chủ yếu lây lan qua không khí và tiếp xúc nên chúng ta phải nâng cao công tác dự phòng bằng cách:

 

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh hiện nay có thể thấy, trẻ em là đối tượng đầu tiên dễ mắc phải bệnh cúm A(H1N1).

14 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.