Home » Dưỡng sinh » NHỮNG THÓI QUEN GIÚP CHO BẠN CẢM THẤY HẠNH PHÚC

(Thuviengiadinh.com) Trong cuộc sống thường ngày có nhiều sự việc luôn biến động, có những việc đem đến không hài lòng với bản thân, áp lực công việc, tiền bạc, sức khoẻ làm cho bạn luôn cảm thấy không ổn trong cuộc sống của mình. Đức Đạt Lai Lạc Ma từng nói ” Hạnh phúc xuất phát từ những hành động của bạn”. Một số ít cách hành động của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn biết kết hợp những hành động đó lại, và tạo nó như một thói quen trong cuộc sống của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. 

Vậy điều gì, hành động gì khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc? Hãy thử một số cách dưới đây :

1. Liệt kê 3 điều tốt

Hằng ngày, trước khi đi ngủ, bạn hãy viết ra hoặc cùng với bạn đời nói về 3 điều tốt nhất diễn ra trong ngày. Hãy biết ơn những điều đó, vì những điều tốt diễn ra hằng ngày giúp cho bạn cảm thấy yêu thương hơn cuộc sống của mình. Mỗi ngày hãy cố gắng làm một việc tốt, giúp đỡ một người nào đó, bạn sẽ thay đổi đươc rất nhiều điều trong cuộc sống của mình

2. Thiền

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 2 phút để thiền. Cố gắng tạo điều đó thành thói quen hàng ngày, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả những điều khác. Thiền sẽ giúp bạn tĩnh tâm lại, tìm được khoảng không gian riêng cho mình. Mỗi sáng khi thức dậy, dành 2 phút để thiền để cảm nhận cơ thể, hơi thở của bạn. Khi tâm trí bạn đi lang thang, những điều nhẹ nhàng sẽ đến với bạn trong từng hơi thở. Điều đó cho bạn cảm giác được làm chủ tâm trí của bạn, sẽ rất hữu ích cho cả một ngày làm việc và sinh hoạt. 

ngoi thien

Ảnh minh họa (inmagine.com.)

3. Tập thể dục

Hãy tạo cho mình ít phút thảnh thơi để tập những động tác nhẹ nhàng, giúp cơ thể thoải mái, sảng khoái hơn. Ai cũng có thể có vài phút mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy thời gian chồng chéo nhau và không thể sắp xếp, hãy cố gắng nới lỏng bớt khoảng thời gian làm việc. Những động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể mình. Tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp bạn tránh được những mối nguy hiểm từ bệnh tật, nhất là những bạn làm văn phòng.

Ngoài ra còn có khá nhiều thói quen khác như uống trà, tập Yoga, ăn chay, giao lưu với người khác… cũng đem lại cho bạn cảm giác bình an, hạnh phúc. Làm thế nào để có những thói quen này? Hãy làm mỗi ngày một chút, bắt đầu từ những điều nhỏ, dần dần sẽ phát triển nhiều hơn để thói quen được hình thành. Hãy hành động bằng tất cả trách nhiệm với chính bản thân mình và với xã hội

THẢO VÕ (DỊCH TỪ ZENHABITS)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình