Bài tập cho cơ thể khoẻ mạnh trước khi mang thai

Bạn hãy cố gắng dành thời gian luyện tập 2 lần/ngày, mỗi lần 10 phút. Các bài tập đơn giản nhằm tác động tới chân, cánh tay, lưng, vai và đùi để nâng thể lực lên một cách toàn diện, rất thuận lợi cho việc thụ thai và chuẩn bị sức khoẻ cho thai kì của bạn.

1. Động tác chân

Bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Đứng, hai chân dang rộng bằng hông, các ngón chân hướng ra phía trước. Đầu gối hơi khuỵ. Thót bụng vào và đẩy khung chậu ra trước.

– Bước 2: Hít vào và bước chân phải lên trước. Hạ đầu gối trái xuống cách mặt sàn khoảng 15 cm. Đầu gối phải không chồm quá ngón chân.

– Bước 3: giữ nguyên tư thế trong khoảng 6 nhịp đếm, sau đó thở ra và đứng lên. Lặp lại từ 6 đến 8 lần. Đổi chân và thực hiện lại như vậy.

2. Động tác quạt tay

Đứng, hai chân dang rộng hơn vai. Xoay các ngón chân hướng ra ngoài khoảng 45 độ. Lưng thẳng, bụng thóp lại, hai bàn tay đan vào nhau để ngay trước đùi. Từ từ hạ đầu gối xuống.

3. Kéo giãn lưng

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, hai chân dang ra, bụng thóp vào. Đặt hai bàn tay lên đùi trong. Hít thở bình thường.

– Bước 2: Hít vào thật sâu và chậm rãi quạt tay sang hai bên, rồi lên cao quá đầu. Cùng lúc, duỗi đầu gối và đứng thẳng lên.

– Bước 3: Thở ra khi quạt tay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần, luôn giữ cho các động tác nhịp nhàng và liên tục.

– Bước 4: Thả lỏng vai, sau đó vươn người từ phần eo lên rồi gặp người về phía trước để đặt bàn tay lên sàn nhà. Khi cảm thấy hơi căng ở vùng hang, lưng dưới và mặt sau đùi thì giữ nguyên tư thế từ 8 đến 10 giây. Lặp lại động tác này 6 đến 8 lần.

Theo Mang thai

162 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.