Home » Dưỡng sinh » 6 động tác giúp bạn luôn đẹp

Lớp mỡ bụng ngày càng dày lên khiến bạn trở nên nặng nề, xấu xí và bạn bắt đầu cuống cuồng với vô vàn cách giảm cân… Bí quyết để lấy lại vòng eo thon chính là bình tĩnh tạo dựng cho mình những thói quen tốt và nghiêm túc thực hiện các bài tập thể dục.

Cơ thể càng vận động nhiều thì quá trình trao đổi chất càng mạnh, điều này rất có lợi cho kế hoạch giảm béo bụng của bạn. Ví dụ, bạn có thể đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, nếu gần thì bạn có thể đi bộ và để xe ở nhà, tự làm các việc nhà như đi chợ, lau sàn, làm vườn… và hãy thực hiện các bài tập như đi bộ, aerobic hay đạp xe. Thời gian tốt nhất để thực hiện các bài tập này là trước bữa ăn sáng.

Ngoài ra, các động tác nâng, kéo, vận động phần bụng chính là vũ khí bí mật để thành công vì nó có thể giúp bạn vận động toàn bộ phần cơ bụng, thông qua mỗi nhịp thì cơ bụng được hoạt động sẽ kéo theo phần cột sống, kiểu vận động này có thể giúp bạn thu nhỏ phần bụng tới mức tối đa. Mỗi tuần tập 3 lần và nên tập cách ngày.

1. Động tác ngón chân hướng xuống đất

A. Nằm ngửa trên mặt đất, chân nhấc lên, đầu gối co lại thành góc 90 độ, đùi duỗi thẳng lên trên, phần lưng song song với mặt đất. Đặt tay sang hai bên của cơ thể một cách tự nhiên, lòng bàn tay úp xuống, thu bụng lại, đồng thời ép phần lưng xuống đất.

B. Hít vào, hạ đùi trái thấp xuống, đồng thời đếm “lên, xuống”, bắt đầu cử động từ khớp mông, ngón chân hướng xuống đất (nhưng không chạm vào đất). Hít vào, hít thở, sau đó nhấc chân đưa về vị trí ban đầu. Đồng thời tiếp tục đếm “lên, xuống”, sau đó cử động phần chân phải, hai chân luân phiên thực hiện động tác cho đến khi mỗi chân thực hiên 12 nhịp.

2. Động tác chân xoay tròn

A. Nằm ngửa trên mặt đất, hai chân thẳng. Nâng chân trái của bạn hướng lên trần nhà, bàn chân duỗi thẳng, tay đặt ở hai bên của cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Giữ 10 – 60 giây (nếu động tác này làm cho bạn cảm thấy khó chịu thì bạn có thể co chân phải lên và đặt chân phải của bạn bằng trên sàn nhà).

B. Sử dụng các ngón chân phải của bạn vẽ một vòng tròn nhỏ, để chân của bạn bắt đầu cử động từ khớp hông. Khi bạn bắt đầu xoay thì hít vào, động tác kết thúc thì thở ra. Cố gắng giữ cơ thể bất động, không lắc lư, đồng thời thót chặt bụng. Thực hiện động tác xoay tròn 6 lần rồi đổi hướng tiếp tục làm 6 lần. Sau đó đổi chân khác.

3. Hai chân đan chéo

A. Giống như động tác ngón chân hướng xuống mặt đất nhưng tay đặt sau đầu, khuỷu tay ngửa ra ngoài. Nửa thân trên nâng lên, nâng đầu, cổ, vai khỏi mặt đất, thót phần bụng lại.

B. Hít vào, đồng thời xoay người về bên phải, đầu gối bên phải và vai trái cố gắng áp sát nhau, duỗi chân trái hướng lên trời theo đường chéo (như trong hình). Hít vào, sau đó đổi bên thực hiện động tác. Đây là 1 nhịp, làm 6 nhịp.

4. Động tác đá chân

A. Nằm nghiêng người về phía bên trái, hai chân duỗi thẳng, khép chặt, như vậy sẽ giúp cho cơ thể bạn nằm trên 1 đường thẳng. Dùng khuỷu tay và cánh tay trước để đỡ cơ thể, nâng xương sườn của bạn lên khỏi mặt đất. Đặt nhẹ tay phải của bạn lên trên mặt đất phía trước người để giữ thăng bằng (nếu động tác này làm bạn không thoải mái thì duỗi thẳng cánh tay trái của bạn trên mặt đất, để đầu của bạn đặt lên cánh tay), nâng chân phải lên, rộng ngang với khớp hông, co chân lại, như vậy ngón chân của bạn sẽ hướng về phía trước.

B. Khi bạn đá chân thì hít vào, đá chân phải của bạn về phía trước, đồng thời đếm “đá, đá”, hít vào, duỗi thẳng ngón chân, sau đó rút chân về, đưa qua chân trái của bạn. Đây là 1 nhịp, không nên để chân quá thấp. Sau đó đổi chân tiếp tục thực hiện 5 lần.

5. Vận động xoay duỗi lưng

A. Nằm trên mặt đất, trán trước đặt trên tay, bàn tay đặt trên mặt đất, hai chân dạng ra ngang với hông, thót bụng lại.

B. Nâng phần đầu, vai, ngực lên khỏi mặt đất, xoay nửa thân trên của bạn về bên phải, phần lưng hướng vào giữa. Chuyển bên trái tiếp tục thực hiện động tác, tiếp tục vận đông cho đến khi mỗi bên thực hiện 6 nhịp là được.

6. Vận động co một bên người

A. Phía bên trái của mông ngồi trên mặt đất, chân trái co về phía trước người, tay trái đặt ở trên mặt đất để đỡ cơ thể. Đặt chân phải của bạn lên trên mặt đất, chân phải đặt ở phía trước đầu gối trái của bạn, đầu gối phải sẽ hướng lên trên trần nhà. Thả lỏng cánh tay phải đặt lên trên đầu gối phải.

B. Thót phần bụng lại, ép người xuống tay trái của bạn, nâng mông lên khỏi mặt đất. Khi bạn dùng đầu gối trái để chống đất (như trong hình) thì duỗi thẳng chân phải, dùng cánh tay phải đưa qua đỉnh đầu, như vậy ngón tay phải và ngón chân phải của bạn sẽ nằm trên 1 đường thẳng, giữ 10 – 30 giây, trở về vị trí ban đầu, sau đó đổi bên tiếp tục thực hiên động tác 5 lần.
Tạo những thói quen tốt 

Ăn nhiều bữa trong ngày. Không được bỏ bữa ăn sáng. Lựa chọn cẩn thận các thành phần thức ăn. Ăn chậm. Uống càng nhiều nước càng tốt. Ngủ đủ giấc. Ăn nhạt để giảm lượng muối cho cơ thể. Tránh xa stress. Luôn lạc quan và yêu đời: Ðặc biệt, bạn phải nghiêm khắc với chính bản thân mình trong chế độ ăn uống và rèn luyện.

An Ngọc Hoa (Theo Alwomen)

SK&ĐS

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình