Home » Tủ thuốc » Hạt gấc chữa chai chân
Đông y gọi hạt gấc là “mộc miết tử” (con ba ba gỗ) vì trông tựa như con ba ba nhỏ. Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Trị bệnh đau khớp và vết thương: 50 hạt gấc chín rửa thật sạch, để ráo, nướng trên than củi thật vàng, đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội rồi dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều.

Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 450 (ngập xấp xấp), đậy nút kín, ngâm 120 phút là có thể dùng xoa lên chỗ đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã… Rượu ngâm càng lâu càng tốt.

Chữa chai chân (thường do dị vật găm vào da, gây sừng hóa các tế bào biểu bì ở một vùng của gan bàn chân, ảnh hưởng tới việc đi lại): Lấy nhân hạt gấc, giữ cả màng hạt, giã nát, thêm một ít rượu trắng 35 – 400, bọc trong một cái túi nilon.

Dán kín miệng túi, khoét một lỗ nhỏ rộng gần bằng chỗ chai chân, buộc vào nơi tổn thương, 2 ngày thay thuốc một lần. Băng liên tục cho đến khi chỗ chai chân rụng ra (khoảng 5 – 7 ngày sẽ có kết quả).  

DS Bảo An

Nguồn: Bee.net

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình