Home » Tủ thuốc » Hẹ giúp điều trị bệnh hữu hiệu

(Thuviengiadinh.vn) – Cây hẹ đối là món ăn thường ngày trong các bữa ăn. Nhưng cũng ít ai biết được rằng hẹ có thể chữa bệnh cho mọi người rất hữu hiệu và có nhiều tác dụng cho sức khoẻ con người.

la he

Cách hẹ chữa ho: Đối với bé yêu có thể chữa ho bằng cách ngắt lấy cọng lá hẹ để hấp cơm cùng với vài giọt mật ong nguyên chất để cho bé uống.

Không còn đau răng: Lấy cả lá và rễ hẹ rồi rửa sạch, sau đó giã nhuyễn hẹ cho vào chỗ bị đau. Như vậy bạn sẽ bị hết đau nên dùng vào buổi sáng là tốt nhất.

Trẻ mọc răng không đau: Cây hẹ dùng hấp cơm sau đó lấy cây hẹ đó chà nhẹ vào phần lợi của trẻ sẽ giúp trẻ mọc răng nhưng không còn sợ bị đau nữa. Hơn nữa trẻ cũng sẽ không bị sốt khi mọc răng.

Chữa bệnh cảm lạnh: Sử dụng hẹ hấp trong nồi cơm hoặc hấp cách thuỷ đến khi chín tái sẽ giúp cho bệnh cảm lạnh nhanh hết, dùng liền trong vòng 5 ngày sẽ có hiệu quả rõ ràng.

Trẻ hết đái dầm: Nấu cháo như bình thường cho đến khi chín, sau đó vắt lá hẹ lấy nước để vào nồi cháo và đun sôi cháo là được. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm đường để dễ ăn cháo hơn. Sử dụng liền trong vòng 10 ngày là tốt nhất.

Hết chứng xuất tinh sớm ở nam giới: Sử dụng 200g rau hẹ xào cùng với 200g tôm nõn kết hợp với nhau và ăn thường xuyên trong các bữa cơm hàng ngày. Như vậy sẽ nhanh chóng hết chứng xuất tinh sớm ở nam giới.

Chữa loãng xương: Phòng chống loãng xương nhờ rau hẹ vì trong hẹ có chứa nhiều vitamin K. Sự khử khoáng của xương sẽ được ngăn chặn khi bạn sử dụng thường xuyên đặc biệt là phụ nữ thì càng tốt hơn khi tăng mật độ xương.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình