Đậu nành giúp giảm nếp nhăn

Bổ sung các thực phẩm chiết xuất từ đậu nành giúp phụ nữ mãn kinh giảm bớt các nếp nhăn trên khuôn mặt, nghiên cứu mới công bố.
Các nhà khoa học Nhật Bản đang tiến hành phát triển một loại thuốc có tên SE5-OH có thành phần chính là hợp chất S-equol, được làm từ đậu nành lên men. TS. Ayuko Oyama, Trưởng nhóm nghiên cứu cùng các cộng sự lựa chọn ngẫu nhiên 101 phụ nữ mãn kinh và chia thành 3 nhóm nghiên cứu: nhóm 1 bổ sung lieefucao S-equol (30mg) hằng ngày trong 1 2 tuần, nhóm 2 dùng liều S-equol thấp hơn (10mg) và nhóm 3 dùng giả dược.

Kết quả cho thấy, phụ nữ bổ sung S-equol liều cao hằng ngày cải thiện đáng kể các vết nhăn, vết chân chim so với nhóm dùng giả dược. TS. Oyama cho biết S-equol là một sản phẩm phụ của isoflavone trong đậu nành, nó có cấu trúc tương tự estrogen. S-equol có thể gắn với các estrogen vào tế bào cơ thể. Phụ nữ thời kỳ mãn kinh có các estrogen giảm hoạt tính dẫn đến quá trình lão hóa da nhanh, do đó các S-equol có thể hỗ trợ estrogen để quá trình này chậm lại, làm giảm các vết nhăn, vết chân chim.

H.Minh(Theo Reuters)

SK & ĐS

34 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.