Home » Tủ thuốc » CÔNG THỨC TỰ CHẾ DẦU MASSAGE TẠI NHÀ

(Thuviengiadinh.vn ) Tập thể dục thường xuyên, lịch trình bận rộn và mệt mỏi… Những điều đó có thể gây đau cơ thể liên tục, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động hàng ngày của bạn, nó cũng ảnh hưởng đến sự nhanh nhẹn của cơ thể của bạn, làm cho chuyển động của bạn chậm hơn. Massage cơ thể thư giãn là tất cả những gì bạn cần để làm giảm bớt mệt mỏi, khó chịu, đau nhức cơ thể. Nếu đến Spa thường xuyên có thể gây hao hụt tài chính cho bạn. Tự chế dầu Massage tại nhà là tương đối dễ dàng và hiệu quả chi phí. Mỗi loại dầu Massage có một số đặc điểm có lợi cho cơ thể của bạn theo những cách khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chế biến những loại dầu này ở nhà và sử dụng chúng để massage cơ thể.

1.   Dầu massage cho tóc

Thành phần

1 muỗng cà phê tinh dầu hương thảo, 1 muỗng cà phê tinh dầu Basil, 1 muỗng cà phê tinh dầu hoa oải hương, 1 muỗng canh tinh dầu cây ngưu bàng, 1 muỗng canh Gel lô hội

Hướng dẫn

Trộn một muỗng cà phê dầu hương thảo , húng quế và hoa oải hương và đổ hỗn hợp này vào một chai, đặt tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Trong một bát riêng , trộn năm giọt hỗn hợp này và thêm 1 muỗng canh dầu cây ngưu bàng và 1 muỗng canh gel lô hội. Bây giờ kết hợp hỗn hợp toàn bộ và để trong một hoặc hai ngày.

Xoa bóp da đầu của bạn với dầu này một đêm trước khi gội đầu. Hỗn hợp này trị ngứa da đầu, hoặc kích ứng được gây ra cho da đầu và cũng giúp loại bỏ gàu. Nó cải thiện sức mạnh của mái tóc của bạn và chặn các rụng tóc. Xoa bóp giúp làm dịu da đầu và kích thích tăng trưởng tóc.

2.   Dầu massage cho mặt

Thành phần

1/3 chén dầu Jojoba, 1/3 chén nước hoa hồng, 1 muỗng cà phê vitamin E, 10 giọt tinh dầu hạt bưởi, 4 giọt tinh dầu gỗ đàn hương, 3 giọt tinh dầu hoắc hương, 1 giọt tinh dầu gỗ hồng mộc, 1 giọt tinh dầu hoa hồng, 1 giọt tinh dầu ngọc lan tây, 2 muỗng canh sáp nhũ hoá

Hướng dẫn

Đổ sáp và dầu jojoba trong một nồi hơi, khuấy đều nó từ từ cho đến khi dầu và sáp tan chảy hoàn toàn. Thêm vitamin E dầu vào hỗn hợp và trộn đều.

Trong một bát khác, làm ấm nước hoa hồng thêm vào hỗn hợp sáp. Khuấy đều các thành phần.

Sau đó đổ các loại tinh dầu và trộn hỗn hợp toàn bộ thành bột nhão dày khoảng 15 phút. Sử dụng nó như một hình thức massage khuôn mặt của bạn. Trong khi xoa bóp khuôn mặt của bạn, di chuyển ngón tay của bạn theo một chuyển động tròn để cải thiện lưu thông máu. Điều này sẽ làm dịu làn da của bạn và cung cấp cho da vẻ rạng rỡ

dau o liu

3.   Dầu massage cơ thể

Thành phần

4 muỗng canh dầu ô liu , 2 muỗng canh tinh dầu hạt Rosehip (tầm xuân), 10 giọt tinh dầu hoắc hương, 10 giọt tinh dầu sả, 10 giọt vani.

Hướng dẫn

Làm nóng dầu oliu trên một nồi nhỏ (không nên đun sôi, chỉ làm ấm).  Sau đó thêm các loại dầu còn lại vào nó, thêm vani cuối cùng. Hãy chắc chắn rằng hỗn hợp vẫn ấm.

Sử dụng dầu massage tự chế này giúp thư giãn và làm mới tâm hồn, cải thiện tâm trạng hiệu quả

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình