Home » Tủ thuốc » Chữa bệnh đổ mồ hôi chân tay bằng lá lốt

Tôi bị bệnh ra mồ hôi chân tay từ thời tuổi trẻ. Đi tất buổi sáng, buổi chiều đã phải thay vì mùi hôi. Một người bạn dân tộc Nùng đã mách tôi cách chữa bệnh nhưng hồi ấy tôi không để ý. Cách đây hơn 10 năm nhớ lại, tôi đã thử chữa. Thật bất ngờ, một tuần sau khi dùng thuốc, bệnh của tôi đã thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc đơn giản như sau: Nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng. Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này dân gian gọi là “hạ thổ” để lấy “âm dương”.

Mỗi ngày lấy một nắm lá lốt đã sao vàng ấy cho vào ấm đun sôi chừng 15 phút. Nước lá lốt này không nên đặc quá hoặc loãng quá. Uống cả ngày như uống nước chè. Mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4-5 ngày, tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.

Nhiều năm qua, khi tiếp xúc với nhiều người, hễ bắt tay ai ướt mồ hôi tôi đều mách cho họ cách chữa. Rất nhiều người đã khỏi bệnh khi chữa bằng phương pháp uống cây lá lốt như cách mà tôi trình bày ở trên. Riêng tôi, cứ 2 năm tôi lại dùng lại một đợt thuốc lá lốt cho chắc chắn.

Tôi mong nhiều người sẽ chữa khỏi bệnh bằng phương pháp đơn giản này. Nếu bạn ở nông thôn thì chắc chắn sẽ không tốn tiền vì cây lá lốt rất sẵn trong vườn nhà. Bạn hãy dùng thử, nếu có hiệu quả cùng phổ biến cho mọi người.

Sức khoẻ & đời sống

5 Responses to “Chữa bệnh đổ mồ hôi chân tay bằng lá lốt”

 1. toi moi doc duoc bai Chữa bệnh đổ mồ hôi chân tay bằng lá lốt. toi cung dang bi ra mo hoi khap ca nguoi nhu: mat, lung, nguc, ….khi doc bai viet nay toi thay rat hay, nhung khong biet uong cay nay no co tac dung phu gi khong? rat mong tac gia tra loi gium toi.
  chan thanh cam on.

  Trả lời
  • admin 18.08.2010

   Lá lốt là 1 loại thực phẩm thường dùng trong việc chế biến thức ăn vì vậy dùng lá lốt sẽ không có tác dụn phụ.

   Trả lời
 2. trannhung 14.10.2010

  tôi đọc được bài thuốc chữa bệnh ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt .tôi bị ra mồ hôi từ rât lâu rôi từ khi rất bé ko biết từ khi nào .trong gia đình tôi ko có ai bị như vây cả nhưng họ hang cua tôi thì cung có vài người bị ko biết bệnh nay từ đâu mà ra ma tôi bị lâu như vậy liệu uống thuốc từ lá lột có khỏi được ko vì tôi bị mồ hôi rất nhiều
  tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm từ tác giả
  xin cảm ơn !

  Trả lời
  • admin 14.10.2010

   Bạn hãy dùng thử đi, cũng đã có nhiều người áp dụng rất tốt.

   Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình