Chữa bệnh bằng tỏi

Không chỉ là một gia vị, tùy thuộc vào cách sử dụng, tỏi còn có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong việc chữa bệnh, làm thuốc.

1. Chống cảm lạnh: Dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh là sổ mũi. Theo TS.BS Gowsala Sivam, Đại học Bastyr, Washington, để giảm triệu chứng cảm lạnh, có một cách dùng tỏi hiệu quả là lấy hai nhánh tỏi (chưa bóc vỏ) đặt vào lò vi sóng khoảng 25 phút, sau đó để nguội, bóc vỏ và ăn. Chất lưu huỳnh chứa trong tỏi có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại sự nhiễm trùng.

2. Ngứa chân do nấm: Luộc vài nhánh tỏi trong nước nóng, sau đó để nước âm ấm, đổ vào một chậu lớn và ngâm chân. Tỏi có tác dụng kháng nấm rất mạnh. Hơn nữa, tỏi khi đã được luộc lên và không bị nghiền nát sẽ không để lại mùi hăng khó chịu.

3. Phòng ngừa ung thư: Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Hoa Kỳ, việc cắt nhỏ hoặc nghiền nát tỏi để khoảng 10 phút trước khi nấu ăn hoặc đun nóng tốt hơn là nấu chín tỏi ngay lập tức, vì lúc này tỏi sẽ có thời gian sản sinh ra những hợp chất chống lại ung thư.

4. Nhiễm trùng đường tiểu: Một chế độ ăn uống nhiều tỏi cũng là một cách tự nhiên có thể giúp giảm và phòng tránh những triệu chứng phiền toái mà bệnh nhiễm trùng đường tiểu gây ra, nhờ tỏi có tác dụng kháng khuẩn, tác giả Amanda Ursell đã viết như vậy trong cuốn ”Hướng dẫn chữa bệnh bằng thực phẩm”.

PNO (theo health)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.