Home » Tủ thuốc » CHỌN TINH DẦU MASSAGE CHO ĐAU CƠ BẮP

(Thuviengiadinh.vn) Massage là một trong những cách cổ xưa nhất của thuốc giảm đau. Đau cơ và chuột rút trong cơ bắp cũng có thể được điều trị bằng kỹ thuật massage . Sử dụng dầu xoa bóp làm tăng hiệu quả của xoa bóp. Có thêm tinh dầu chắc chắn rằng không chỉ chữa lành nỗi đau thể xác, mà còn thư giãn tâm trí, làm cho người ta cảm thấy tốt hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhiều loại tinh dầu tự nhiên được biết đến là tuyệt vời để giảm đau,chống viêm, và chống thấp khớp. Tinh dầu thấm sâu vào da, và có thể dễ dàng thông qua cơ, các mô và mạch máu. Tinh dầu cũng là chất chống oxy hóa. Chúng làm sạch hệ thống bạch huyết và làm việc trên cơ bị đau. Mùi thơm của một số trong những loại dầu làm dịu tâm trí, giúp giảm bớt đau, và tăng cường cảm giác thư giãn sâu.

Đau cơ bắp thường bị gây ra sau khi tập thể dục. Sử dụng các loại dầu nhất định để xoa bóp sẽ giúp giảm các cơn đau đớn. Nó cũng sẽ giúp làm giảm bớt các cơn đau khác, như đau cơ, chấn thương, co thắt, và mệt mỏi. Các loại tinh dầu nên dùng cho việc massage cơ bắp như sau :

tinh dau

 • Tinh dầu bạch đàn : Bạch đàn có tác dụng làm mát cơ bắp đau. Nó cũng là một thuốc giảm đau tự nhiên. Tinh dầuu này có thể được sử dụng trực tiếp trên cơ đau hoặc nó cũng có thể được pha loãng với loại dầu khác. Massage tinh dầu này cho đến khi một hiệu ứng ấm áp được cảm nhận trên khu vực bị đau. Tinh dầu này rất mạnh mẽ, bạn nên thử trước khi dùng
 • Tinh dầu cây kinh giới : tinh dầu này có tác dụng làm dịu cơ bắp đau. Nó có tính chất chống co thắt tự nhiên. Nó được biết đến để chữa bệnh đau nhức, đau, co thắt, và bong gân. Nó cũng giúp tinh thần thư giãn, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
 • Tinh dầu cây lộc đề : loại tinh dầu này được biết đến với tính chất gây mê, chống viêm, và chống co thắt. Nó là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để giảm đau. Nó có tác dụng làm mát tương tự như dầu bạch đàn.
 • Tinh dầu quế : Quế có tính kháng viêm và gây một hiệu ứng nóng lên trên các cơ bắp, mang lại cứu trợ cho cơ bắp đau và giảm sưng. Dầu này được sử dụng tốt nhất với dầu dừa, vì nó là một trong các loại dầu tốt nhất được hấp thụ dễ dàng bởi da.
 • Tinh dầu hương thảo : được biết là được sử dụng từ thời cổ đại để giảm đau. Nó là một chất chống oxy hóa tuyệt vời và giảm đau. Dầu này cải thiện tuần hoàn máu. Nó giúp giảm đau cơ bắp.
 • Tinh dầu hoa oải hương: Dầu này có những lợi ích tuyệt vời. Nó có tác dụng chống viêm, chống co thắt, và các đặc tính giảm đau. Nó làm thư giãn các cơ bắp bằng cách can thiệp vào chu kỳ đau co thắt – đau và làm dịu các cơ bắp.
 • Tinh dầu bạc hà : Bạc hà có tác dụng chống co thắt , giảm đau, và đặc tính kháng viêm, tạo ra một hiệu ứng làm mát và thư giãn các cơ bắp. Nó cũng làm dịu sự co thắt dẫn đến chuột rút cơ bắp
 • Tinh dầu hoa cúc Helichrysum : Dầu này có rất nhiều lợi ích. Nó có tác dụng chống viêm, chống co thắt, gây mê, và chất chống oxy hóa. Dầu này có tác dụng giảm đau tốt bằng cách thư giãn cơ bắp.
 • Tinh dầu gừng : Dầu gừng tạo hiệu ứng ấm áp và nhẹ nhàng trên cơ bắp mệt mỏi . Nó cải thiện lưu thông máu và lưu lượng máu. Nó cũng có đặc tính kháng viêm, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho dầu massage để thư giãn cơ bắp.

Bạn cũng có thể kết hợp hai hoặc nhiều hơn các loại tinh dầu và massage vùng bị đau. Một số loại tinh dầu rất mạnh mẽ, do đó, chúng cần phải được pha loãng trước khi sử dụng. Ngoài ra, một số lời khuyên nên dùng vài giọt tinh dầu với dầu dừa, dầu o-liu để có thể sử dụng ở những vùng lớn, có thể dễ dàng hấp thụ vào da, giúp tinh dầu tiếp cận các mô đau và viêm dễ dàng.

Nên kiểm tra dị ứng và tác dụng phụ của những loại dầu này trước khi bạn sử dụng chúng. Một số loại dầu có thể không thích hợp để sử dụng trong thai kỳ. Vì vậy, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia y tế. Tinh dầu kết hợp với massage trị liệu là lựa chọn tốt nhất và tự nhiên để làm giảm đau nhức cơ bắp. Sử dụng chúng sau khi tham khảo ý kiến ​​đúng đắn và cẩn thận!

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình