Home » Tin tức mới » Ý kiến chuyên gia về môn bóng đá nam SEA Games 26
Các chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Thành Vinh và Trần Văn Phúc chia sẻ suy nghĩ của họ về KQ bốc thăm chia bảng bóng đá SEA Games 26.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh

U23 VN quá may mắn, rơi vào bảng “ngon” nhưng “ngon” thế cũng phải rất cẩn thận. Trò đời nhiều khi dễ quá đâm ra cũng sợ. Tuy nhiên, tôi có thể nói là rất thuận lợi với U23 VN nếu nhìn vào kết quả bốc thăm này.

Thực ra mà nói nếu dễ vòng bảng khi vào vòng trong sẽ toàn gặp đối thủ “xương” nhưng bao giờ cũng thế thôi. Dù sao, việc nằm ở một bảng đấu nhẹ cũng giúp U23 VN duy trì được lực lượng, về quân số cũng như chất lượng, qua đó giúp BHL điều chỉnh dễ hơn, bảo toàn được lực lượng hơn. Thuận lợi điều ấy tuy nhiên, vẫn phải cảnh giác một số vấn đề. Cầu thủ VN thường ranh vặt chứ không thông minh, không biết lợi dụng hoàn cảnh thuận lợi.

Ở đời nhiều khi vượt khó đáng ngại thật nhưng đôi khi còn dễ đi đến thành công hơn. Kiểu như này phải hết sức cảnh giác và đây là câu chuyện mà những người lãnh đạo VFF phải quan tâm đến.

HLV Trần Văn Phúc

Kết quả bốc thăm như vậy là quá thuận lợi cho U23 VN. Nếu nhất bảng B sẽ đá với nhì bảng A bên kia thì dễ hơn. Giả sử Thái Lan và Indonesia cùng vào bán kết ở bảng A thì mình cũng phải tính. Tôi nghĩ nếu khả năng đó xảy ra thì mình đá với Thái Lan dễ hơn Indonesia vì nếu đá chủ nhà chúng ta phải tính tới cả yếu tố trọng tài.

Tôi không hiểu sao Thái Lan, Indonesia, Singapore… lại nằm hết một bảng. Bảng đấu của U23 VN có 6 đội, phải đá nhiều hơn một trận nhưng dù sao đây cũng là thuận lợi bước đầu. Vào đến bán kết và có huy chương cũng là vất vả với U23 VN chứ không phải đơn giản đâu, vì theo tôi cầu thủ U23 VN bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc còn chưa thật vững, khi anh đá trong nước khác, ra nước ngoài khác. Tôi nghĩ trước hết U23 VN phải vào đến bán kết rồi hãy tính.

HLV Nguyễn Thành Vinh (CLB Hà Nội)

Kết quả bốc thăm như vậy thì rõ ràng mình có điều kiện vào bán kết hơn, các đối thủ bên này không thể bằng mình được. Theo tôi cơ hội của mình là khá tốt nhưng quan trọng là đối thủ của mình ở bảng bên kia khi chúng ta vào bán kết. Nếu một giải đấu như thế này, cơ hội thuận lợi cho mình rút kinh nghiệm, cố gắng thắng trận như thế nào để bảo toàn lực lượng vào bán kết đá knock-out.

Bốc thăm như vậy là thuận lợi quá cho U23 VN rồi. Số lượng mình đá hơn một trận tại vòng bảng nhưng cái đó không đáng sợ mà đáng sợ là các trận đối đầu với các đối thủ mạnh ở bán kết, chỉ sơ sẩy là cũng nguy hiểm. Quan trọng là cầu thủ chúng ta không được chủ quan, coi thường.

Kết quả bốc thăm

Bảng A

Bảng B

MALAYSIA

VIỆT NAM

INDONESIA

LÀO

SINGAPORE

BRUNEI

THÁI LAN

ĐÔNG TIMOR

CAMPUCHIA

MYANMAR

PHILIPPINES

* Môn bóng đá nam SEA Games sẽ diễn ra trên 2 SVĐ Bung Karno và Lebak Bulus ở Jakarta
Theo 24H (TT&VH)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình