Home » Tin tức mới » Quy trình tiêm chủng Vacxin cho trẻ cần được siết chặt

Bộ Y tế vừa yêu cầu các cơ sở y tế, trong một buổi tiêm vắc xin chỉ tiêm cho không quá 50 trẻ. Đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy trình để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
Để đản bảo tiêm chủng an toàn về tiêm chủng vắc xin sau sự cố lớn khi xảy ra một số trường hợp phản ứng sau tiêm chủng vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại Quảng Trị, Bộ Y tế vừa chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định sử dụng vắc xin.

quy-trinh-tiem-chung-thuviengiadinh

Trong đó, các địa phương tổ chức tiêm chủng thường xuyên tối đa không quá 50 trẻ/buổi. Mỗi tháng có thể bố trí tiêm chủng nhiều ngày nếu lượng trẻ đông.

Mỗi buổi tiêm chủng phải bố trí cán bộ y tế có trình độ chuyên mô khám sàng lọc trước tiêm để loại ra những trường hợp chống chỉ định.

Đồng thời phải chuẩn bị đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để kịp thời xử lý các phản ứng sau khi tiêm nếu không may xảy ra. Người nhà của trẻ cũng cần được hướng dẫn để theo dõi trẻ ngay tại nhà, đề phòng trẻ có những dấu hiệu bất thường sau tiêm thì lập tức đưa đến cơ sở y tế.

Trong trường hợp xảy ra tai biến thì khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý và tìm nguyên nhân. Đồng thời, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với những cá nhân vi phạm và xử lý theo luật định.

Theo Infonet

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình