Họp báo giới thiệu chương trình Tết Trung thu 2010

Sáng 7/9/2010, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Tết Trung thu 2010 với chủ đề “Cùng bé bày cỗ trông trăng”.

Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo HBVQTEVN, đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình như Sở Giáo dục – Đào tạo HN, Công ty CP Dịch vụ và Giải trí HN, Công ty Liên Tâm, Trung tâm Cenforchil và đại diện 100 trường tiểu học tham gia phần thi bày cỗ cùng nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Chương trình “Cùng bé bày cỗ trông trăng” là một hoạt động do HBVQTEVN đứng ra tổ chức nhằm tạo một không khí vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi nhân dịp trung thu 2010. Đây cũng là một trong những mục tiêu hoạt động của Hội nhằm bảo vệ quyền tham gia và vui chơi của trẻ em. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật, 19/9/2010 (tức 12.8 Âm lịch) với nhiều hoạt động vui chơi phong phú.

Trong chương trình có phần thi bày cỗ của học sinh và thầy cô đến từ 100 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội (mỗi trường 10 em học sinh và 8 giáo viên). Những mâm cỗ sẽ được sắp đặt thành một con rồng khổng lồ dành tặng Thủ đô nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Bên cạnh cuộc thi bày cỗ, trong chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích như các em thiếu nhi có thể tham gia vào các hoạt động làm những đồ chơi truyền thống dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân làng nghề tò he, làng nghề làm diều, chuồn chuồn tre… Những hình thức giải trí náo động bằng các trò chơi của Công viên Hồ Tây như đu quay, tàu lượn, trượt nước… cũng sẽ đem lại cho các em thiếu nhi những giây phút vui vẻ, sảng khoái.

Những trường tiểu học đạt giải trong phần thi bày cỗ sẽ được công bố trong chương trình truyền hình trực tiếp diễn ra vào tối 22/9/2010 (tức 15.8 Âm lịch) tại Công viên Hồ Tây. Giải thưởng cho những mâm cỗ đạt giải bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích với tổng trị giá 57 triệu đồng.

Đặc biệt, trong chương trình, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước, lãnh đạo HBVQTEVN và những đơn vị tài trợ sẽ lên trao thưởng cho những trường có mâm cỗ đoạt giải và trao học bổng cho các em khuyết tật trí tuệ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình còn có nhiều tiết mục đặc sắc của chính các em thiếu nhi cùng MC Xuân Bắc vui nhộn.

Chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” với hoạt động trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên từ ngày 10-12/9/2010 là một hoạt động rất có ý nghĩa bên lề chương trình Trung thu 2010 của HBVQTEVN.  Ban tổ chức đã vận động và quyên góp được 3000 phần quà là những tặng phẩm như sách vở, đồ chơi, bánh kẹo… để làm quà cho các em thiếu nhi nơi đây. Hoạt động này sẽ mang đến cho những trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa một Trung thu có nhiều niềm vui. Đây cũng là mục tiêu hoạt động của HBVQTEVN trong việc thực hiện quyền vui chơi của trẻ em ở khắp mọi miền đất nước.

Theo Web Bảo vệ quyền trẻ em

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.