Home » Tin tức mới » Hải Phòng: lốc xoáy dữ dội gây thiệt hại nặng

* 2 người chết, hàng trăm người bị thương – 859 nhà tốc mái, 16 nhà đổ sập

TTO – Lúc 17g40 chiều 23-6, do ảnh hưởng của bão số 2, một trận lốc xoáy dữ dội đã bất ngờ quét qua địa bàn xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Thống kê ban đầu cho thấy, trận lốc xoáy mặc dù chỉ quét qua xã An Lư khoảng 10 phút nhưng đã làm 2 người chết, trong đó có một phụ nữ đang mang thai, sắp tới kỳ sinh nở và hàng trăm người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.

Lực lượng cứu hộ đã chuyển 32 người đi cấp cứu, trong đó 20 người đang điều trị tại Bệnh viện huyện Thủy Nguyên và 12 người cấp cứu ở tuyến trên Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).

Trận lốc xoáy gây hậu quả nặng nề về tài sản cho người dân xã An Lư: 859 ngôi nhà tốc mái, 16 ngôi nhà sập hoàn toàn, nhiều tài sản của dân bị hư hại (ảnh).

Ảnh: DUY LAN

Ảnh: HẢI PHONG

Ảnh: HẢI PHONG

Ảnh: HẢI PHONG

Ảnh: HẢI PHONG

Trường THCS xã An Lư sập 4 phòng học, Trường tiểu học xã An Lư bị sập 6 phòng học. Những cụ cao tuổi ở xã An Lư cho biết chưa từng chứng kiến trận lốc xoáy nào kinh hoàng như vậy trên địa bàn xã.

Ngay khi nhận được tin báo xảy ra lốc xoáy, đại tá Phạm Văn Điển, tư lệnh Vùng 1 hải quân, đã điều động 61 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến xã An Lư giúp đỡ nhân dân thu dọn và khôi phục nhà cửa, ổn định lại cuộc sống (ảnh).

Ảnh: DUY LAN

Ảnh: DUY LAN

20g tối 23-6, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hải Phòng đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, động viên những người dân xã An Lư bị thương nặng, đang phải cấp cứu, đồng thời hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Lê Thị Vui để tổ chức mai táng người xấu số (ảnh).

Ảnh: DUY LAN

Ảnh: DUY LAN

Ảnh: DUY LAN

ảnh: DUY LAN

Mời bạn đọc xem video clip trận lốc xoáy ở Hải Phòng do cộng tác viên HẢI PHONG cung cấp:

 

Video clip trận lốc xoáy ở Hải Phòng (HẢI PHONG)

* Vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 23-6, trận mưa giông kèm lốc lớn kéo dài gần một tiếng đồ hồ làm đổ nhiều cột điện, tốc mái nhiều nhà trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và ách tắc đường sắt Bắc-Nam (thuộc địa phận xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu).

Cột điện và cây xanh đổ ngổn ngang trên diện rộng. Đặc biệt nhiều cây xanh và cột điện đổ vắt ngang đường sắt Bắc-Nam (thuộc địa phận xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu). Ga cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu) phải huy động tối đa lực lượng cắt bỏ cây xanh và khiêng cột điện ra khỏi đường sắt.

Đến gần 20g tối 23-6, đạon đường sắt qua huyện Quỳnh Lưu đã thông hoàn toàn. Tuy nhiên đến 23g đêm cùng ngày, vẫn đang còn mất điện lưới trên diện rộng huyện Quỳnh Lưu.

LÂM HẢI – NGUYÊN AN

Theo TTO

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình