Home » Tin tức mới » Giá vàng tiếp tục lao dốc

Nối tiếp đà giảm từ chiều hôm qua, sáng nay (20/10) giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh xuống ngưỡng 43 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới lao dốc xuống mốc 1.620 USD/ounce.

Giá vàng trong nước đang lao về mốc 42 triệu đồng.
Lúc 8h50, giá vàng SJC tiếp tục giảm giá chiều mua vào và bán ra xuống còn 42,9 – 43,2 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua. Tính chung trong 3 ngày đầu tuần, đến thời điểm này, giá vàng đã “bốc hơi” đến 1,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua bán của thương hiệu vàng miếng này tăng lên 300.000 đồng/lượng.

Vàng SBJ của Sacombank-SBJ cập nhật lúc 8h sáng nay cũng điều chỉnh giảm xuống còn 43,06 – 43,34 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý và Doji, giá vàng đồng loạt bán ra ở mức 43,28 triệu đồng/lượng, chỉ nhỉnh hơn tại SJC có 80.000 đồng/lượng – thu hẹp đáng kể so với những phiên vừa qua. Mức giá mua vào tại các cửa hàng vàng này vẫn ở trên mốc 43 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay bước vào phiên giao dịch châu Á tiếp tục giảm mạnh xuống ngưỡng 1.620 USD/ounce. Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng giao ngay tại châu Á là 1.627,8 USD/ounce, giảm gần 15 USD so với chốt phiên liền kề vừa kết thúc cách đây ít giờ.

Trên thị trường ngoại tệ, hôm nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nâng tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng thêm 5 đồng nữa lên mức 20.738 đồng/USD. Tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại cũng được nâng lên 20.945 đồng/USD.

Sáng nay, các ngân hàng thương mại cũng đồng loạt nâng giá USD bán ra lên mức 20.945 đồng/USD. Mức giá bán ra cũng dao động từ 20.930 – 20.940 đồng/USD.

Như vậy, hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá USD mới đang ở mức 41,1 triệu đồng/lượng. Tính cả thuế và chi phí thì giá vàng trong nước hiện vẫn chênh hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Trước đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 chốt phiên thị trường Mỹ ngày 19/10 tiếp tục giảm 5,8 USD xuống 1.647 USD/ounce. Vàng giao ngay cũng giảm 0,9% xuống còn 1.642,7 USD/ounce.

Như vậy, trong 3 phiên liên tiếp vừa qua, giá vàng đã giảm tới 2%.

Khối lượng giao dịch tiếp tục đứng ở mức thấp, chỉ bằng khoảng một nửa so với mức trung bình trong 30 ngày qua.

Tiếp tục di chuyển song song với các thị trường hàng hóa khác, giá vàng giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp khi các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra do cuộc đàm phán giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu không đạt được tiến bộ nào đáng kể, trong khi đó triển vọng kinh tế Mỹ vẫn chưa chắc chắn.

Giá vàng cùng với thị trường chứng khoán hôm qua tiếp tục đi xuống khi Tổng thống Pháp Sarkozy cho biết, kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng nợ đã bị đình trệ. Trong khi đó, việc Moody’s đánh tụt hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha cũng gia tăng sức ép lên giá vàng.

Trước đó, tờ Guardian hôm qua cũng cho hay, các nhà lãnh đạo Đức và Pháp đã nhất trí tăng khả năng cho vay của Quỹ Bình ổn Tài chính Châu Âu (EFSF) lên 5 lần, tức khoảng 2.000 tỷ Euro, nhưng vẫn giữ nguyên quy mô của quỹ này là 440 tỷ Euro.

Trong khi đó,  cũng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán đi xuống.

Đầu phiên giao dịch buổi chiều, đà bán tháo mạnh hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố những số liệu đáng thất vọng từ cuộc khảo sát về điều kiện kinh doanh ở Mỹ cho thấy triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ khá mờ nhạt trong tháng 9. Các doanh nghiệp phải cảnh giác chi tiêu và xây dựng hàng tồn kho trước mùa nghỉ bán hàng.

Nhu cầu đầu tư vàng cũng giảm đi khi một báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát của Mỹ trong tháng 9 tăng ở mức thấp nhất trong 6 tháng. Các nhà đầu cơ cũng lo ngại có thể Mỹ sẽ thông qua các biện pháp thắt chặt hơn để chống đầu cơ hàng hóa.

Theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn chịu sức ép đi xuống bởi mô hình hai đỉnh thiết lập cuối tháng 8 và đầu tháng 9.

Nhật Linh

Theo Dân trí

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình