Bé trai 2 lần bị mẹ ép chết mà không thành

10h sáng ngày 29/10,  Nguyễn Thị Phương (29 tuổi, thường trú tại khu đô thị Đông Phát, Thanh Hóa) dùng dao cắt đứt gân cổ tay trái của con trai là cháu Nguyễn Hòa Hiệp (21 tháng tuổi), đồng thời cắt luôn cả gân cổ tay của mình tử tử.

Trước đây khi cháu Hiệp mới được 17 ngày tuổi, Phương cũng đã cho con trai mình cùng uống thuốc trừ sâu, nhưng rất may cả hai mẹ con đã được cứu sống.

Cháu Hiệp. Ảnh: Dân Trí.

Lần này, sự việc được bà nội cháu và hàng xóm phát hiện, kịp thời đưa 2 mẹ con đi cấp cứu. Cháu Hiệp được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phẫu thuật nối lại gân cổ tay và đã qua cơn nguy kịch. Hiện, cháu đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong gia đình Phương luôn xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần Phương tự cắt cổ tay mình để tự tử nhưng không thành.

Đà Năng: Mẹ vứt con 6 tháng ra đường ray vì giận chồng

Mỗi khi tức giận chồng, Na lại trút hết bực dọc lên đầu cháu bé 4- 5 tháng tuổi. Lúc thì đánh, lúc thì vứt bụi vứt bờ. Sự việc ở phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Bác Tâm – mẹ chồng Na còn cho hay, khoảng gần 1 tháng trước đó, Na đã vứt cháu vào bụi cây và bỏ giữa đường ray xe lửa. Bác Tâm lao tới can ngăn thì Na lấy hòn đá đánh lên đầu cháu, rồi bồng tiếp ra tuyến đường Hà Huy Tập vứt cháu giữa đường.

Cháu Đức. Ảnh: KH&ĐS.

Theo lời bác Tâm, khoảng thời gian đầu năm 2008, con trai của bác và Na có yêu nhau nhưng gia đình không đồng ý vì nhiều lý do. Bị phản đối, hai người bỏ nhà đi và sống chung với nhau, sinh hạ được cháu Đức.

Bác Tâm khóc, kể lại, sáng ngày 25/10, Na đùng đùng bồng cháu Đức đến nơi bác Tâm dọa rằng: ‘Mẹ mà không nuôi nó, tôi sẽ đem cho và bán lấy tiền tiêu xài’. Sợ Na sẽ làm thật, bác Tâm đành phải bồng cháu về theo đề nghị của Na. Sau khi bỏ lại cháu Đức cho bà nội, Na lạnh lùng quay gót bỏ đi biệt tăm. Thấy tội nghiệp cháu bé, phần vì gia đình bác Tâm đang rất khó khăn về kinh tế (bản thân bác phải làm thuê đủ thứ nghề, chồng làm phụ hồ), hàng xóm láng giềng người mua cho cháu vài lon sữa, người thì cho dăm bảy chục ngàn.

Đức và bà nội. Ảnh: KH&ĐS.

Ngày 26/10, khi nghe chúng tôi hỏi lý do vứt con đường ray, bụi cây, Na trả lời: “Vứt nó vì tức giận chồng, không kiềm chế được! Nóng giận lên thì làm thế thôi”.

* Tên các nhân vật đã được đổi.

Theo Dân Trí / KH&ĐS

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.