Home » Tin tức mới » 1.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh dự thi đại học

Ngoài điều kiện thoáng mát, sạch sẽ, nhiều chỗ trọ miễn phí của FPT – Aptech sẽ được cung cấp điều hòa nhiệt độ, Internet… tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh trong đợt thi đại học ngày 3-5/7.

Ngày 14/6, ông Vũ Hải Long, Giám đốc hệ thống đào tạo FPT – Aptech (ĐH FPT) cho biết, đây là hoạt động xã hội hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi đại học đợt 1 (ngày 3-5/7) ở khu vực Hà Nội.

1.000 chỗ trọ này được bố trí ở ký túc xá của các trường đại học thuộc quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hai Bà Trưng. Với 8 giường đơn, mỗi phòng trọ rộng 30-40 m2 sẽ dành cho 8 thí sinh và 8 phụ huynh đi cùng. Thí sinh ở tỉnh xa, có hoàn cảnh khó khăn đăng ký sớm sẽ được bố trí chỗ ở phù hợp với điểm thi.

“1.000 chỗ ở không phải là con số lớn so với gần một triệu thí sinh đăng ký dự thi năm nay, tuy nhiên đây là con số thể hiện trách nhiệm của FPT – Aptech đối với xã hội. Chúng tôi hy vọng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đăng ký sớm, giúp giảm bớt nỗi lo cho các em”, ông Long cho biết thêm.

Dịp thí sinh đổ về Hà Nội thi đại học, cũng là lúc giá nhà trọ, tàu xe tăng cao. Ảnh: Xuân Tùng.

Ngày 28/6, việc đăng ký chỗ trọ kết thúc. Ngày 29/6, danh sách những thí sinh được cấp chỗ ở miễn phí sẽ được đăng trên trang web của FPT – Aptech để các thí sinh được biết.

Năm nay, kỳ thi đại học diễn ra làm 3 đợt, với khoảng 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, nhu cầu nhà ở và phương tiện đi lại là rất lớn. Các phòng trong ký túc xá hầu như hết chỗ, phòng trọ tư nhân được đẩy giá lên cao gấp 3-4 lần ngày thường, các nhà nghỉ cũng đồng loạt “cháy phòng” và tăng giá trong các ngày gần thi.

Thí sinh có thể tải mẫu đăng ký tại đây hoặc cắt phiếu đăng ký trên các phương tiện thông tin đại chúng kèm theo bản sao Chứng minh nhân dân và Giấy báo thi đại học, gửi về cho FPT – Aptech theo các địa chỉ dưới đây:

Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT – Aptech: Tầng 4, Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô – Số 1A, Yết Kiêu, Hà Nội. Điện thoại: 04 3 8224880.

Tầng 2, Nhà D, Làng sinh viên Hacinco, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04 3 557 5595

Tầng 3, số 51 Lê Đại Hành (gần ĐH Bách khoa), Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04 3 9747480.

Theo Vnexpress

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình