Home » Thời trang » Trào lưu săn lùng đồ SIDA ở TPHCM

Trào lưu săn lùng đồ SIDA nổi lên trong những năm gần đây không phải vì kinh tế khó khăn mà là vì người ta mê cái chất ngoại của những chiếc quần, chiếc áo.

Chỉ vào chiếc quần hiệu LEVIS USA trên người anh bạn đi cùng, Đàm – một tay hip-hop “có hạng” – cho biết có thể mua được chiếc quần tương tự với giá chỉ khoảng 300 – 600 ngàn đồng thay vì phải đến vài triệu như trong các shop thời trang hành hiệu. Đàm còn tiết lộ: “Tôi thường đi chọn đồ ở chợ Nhật Tảo, Bà Chiểu và thình thoảng Gò Vấp“. Theo Đàm thì nếu như ở “chợ Bà Chiểu”, từ quần áo đến nón, giày, dép, thú bông… được treo lềnh khênh trong những kiot nhỏ để khách dễ chọn thì ở khu Nhật Tảo, các tiệm chỉ treo tượng trưng. Muốn chọn được hàng đẹp phải lựa từng chiếc một trong đống quần áo. Đặc biệt khu Bà Chiểu, khách lựa, hỏi giá mà không mua thì có nguy cơ bị… mắng xối xả!

Ngoài Nhật Tảo và Bà Chiểu, ở TP.HCM còn một số nơi khác bán đồ si-đa như đường Trương Định (Q.3), khu gần chợ Tân Định (Q.Phú Nhuận), ở Gò Vấp thì có shop Quần Áo SI Gò Vấp có nhiều đồ hiệu, nước đầu còn mới, trưng bày gọn gàng, dễ lựa…

Không phải ai đến cũng có thể chọn được cho mình món hàng vừa ý. Thành, Quận 6 – một chuyên gia chọn đồ Si vì vòng bụng quá khổ của mình kể: “Có lần đi lên nhà bà con trên Lê Đức Thọ Gò Vấp, tình cờ mình biết được chỗ bán đồ Si, thấy đồ si ở đây có nhiều hiệu từ USA, Mexico còn mới, đẹp và xếp ngăn nắp, rất dễ lựa nên giới thiệu bạn bè cùng đến rồi kết cho đến nay”. Trang phục của Thành có phong cách rất riêng: áo thun, quần jean, thắt lưng toàn là hàng LEVIS USA, những món này đồ mới đủ bộ cũng khoảng tầm 4-6 triệu trong khi với đồ Si chỉ tầm 500k – 1 triệu là có hàng ngon.

Đồ SIDA “lên mạng”

Theo xu thế “Mạng hóa” của các shop thời trang, đồ Sida cũng “lên mạng”. Nhưng không như các mặt hàng thời trang mới, shop đồ Si online có vẻ rất hiếm, bạn nào đam mê thì có thể vào trang xem hàng online của shop Quần Áo SI Gò Vấp www.quanaosi.vn hoặc Google thử các trang khác. Tiếc là shop này chỉ chuyên đồ nam, thỉnh thoàng mới có đồ cho nữ, đặc biệt là áo khoác nữ.

Các mua đồ SI online cũng khác. Với quần áo mới, bạn chỉ cần đặt hàng, thanh toán online. Với đồ Si, bạn phải coi mẫu, coi uy tín rồi thích thì đến lựa, hoặc chat, gọi điện đặt hàng với shop.

quan ao si

Mặc dù mất công chọn lựa, nhưng tạo cho mình một nét riêng với túi tiền có hạn là một lối chơi thú vị ở bạn trẻ hiện nay. Ảnh www.quanaosi.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình