Rộn ràng ngày hội Việt pride 2014 dành cho cộng đồng LGBT

(Thuviengiadinh.com) – Ngày hội lớn nhất trong năm của Việt Pride được tổ chức dành cho những người thuộc thế giới thứ ba (LGBT) diễn ra tại American Club Hà Nội trong ngày 3/8/2014.

Rộn ràng ngày hội Việt pride 2014

Lễ hội lớn nhất của năm dành cho cộng đồng LGBT đã diễn ra trong ngày hôm nay bắt đầu từ lúc 8 giờ 00 tại Hồ Giảng Võ. Cộng đồng tham gia đồng hành cùng chương trình đã đạp xe đạp từ Hồ Giảng Võ đến American Club Hà Nội để tuyên truyền về giới tính và mong muốn mọi người cùng đồng cảm dù ở giới tính nào thì cũng có quyền được yêu thương.

Trong suốt dọc đường đạp xe đạp của các bạn đã gây được nhiều sự chú ý từ phía người dân đi đường và khu vực cũng như sự đồng cảm chia sẻ của mọi người dành cho những người ở thế giới thứ 3.

“Cứ mỗi lần đèn đỏ hoặc đang đi thì có khá nhiều người đi đường quan tâm đến khẩu hiệu của chương trình làm em rất vui. Em mong rằng không những pháp luật mà tất cả mọi người ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều ủng hộ cho những người thuộc cộng đồng LGBT được có quyền yêu thương và hạnh phúc.” Bạn Huỳnh Anh chia sẻ

Tham gia tại chương trình có sự góp mặt của đông đảo các bạn trẻ trong và ngoài nước, trong đó có cả những đứa trẻ đáng yêu đến ủng hộ chương trình và những người không thuộc ở cộng đồng LGBT. Đặc biệt dịp này có sự góp mặt của ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol làm cho lễ hội càng thêm hấp dẫn. Lễ hội còn có sự góp mặt của các giọng ca vàng, nhóm nhạc làm sôi động không khí của chương trình. Nhiều trò chơi diễn ra vui nhộn ấn tượng đã để lại cho mọi người có mặt ở đó một lễ hội thú vị. Các trò chơi trong lễ hội năm nay dành cho khán giả như ném bóng nước, uống bia, giữ bóng bay, nổ bóng bay …

Một trong những trò chơi được nhiều người biết đến và tham gia đó là “Đại chiến ném bóng nước” Sự góp mặt của hai đội chơi thu hút hầu hết mọi người dồn ánh nhìn về phía trò chơi, mọi người chơi trong tinh thần vui vẻ, hòa đồng. Các trò chơi xuyên suốt của chương trình đều vì mong muốn được quyền bình đẳng yêu thương dành cho mọi người.

Mục đích của lễ hội năm nay để hướng đến quyền lợi của những người đồng tính, song tính, chuyển giới. Bất kỳ ai cũng có quyền được yêu thương, chia sẻ dù cho mỗi người có xu hướng và quan điểm về tình yêu khác nhau. Mọi người đều được sống với giới tính thật của mình, được thể hiện yêu thương với ánh nhìn tôn trọng. Sự đoàn kết của cá nhân, tập thể trong cộng đồng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên những thay đổi về nhận thức trong xã hội.

Giang Bắc

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.