Home » Sự kiện » Khai mạc “ngày hội gia đình Việt Nam 2015”

(Thuviengiadinh.com) – Ngày 26/6/2015 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra một sự kiện hết sức ý nghĩa đã mang lại cho mọi người một sân chơi bổ ích đó là ngày hội gia đình Việt Nam 2015 với nhiều chương trình diễn ra hứa hẹn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình một điểm đến lý tưởng.

ngay hoi gia dinh Viet Nam

Năm nay, Ngày hội gia đình Việt Nam diễn ra với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” Cùng với đó là ý nghĩa về một bữa cơm đầm ấp của gia đình ngày càng được trân trọng hơn, mỗi bữa cơm trong gia đình đều rất quan trọng, nó không đơn thuần là một bữa cơm bình thường mà còn thể hiện tình yêu thương của các thành viên trong gia đình cùng nhau chia sẻ mọi điều của cuộc sống để các thành viên hiểu nhau hơn, cùng nhau vượt qua mọi gian khó của cuộc sống. Điều đó thể hiện sự kết nối đầm ấm của gia đình, cả nhà cùng nhau chung tay xây dựng một gia đình ngày càng tiến bộ, văn minh và hạnh phúc.

Theo đó, lễ hội được diễn ra trong thời gian từ ngày 26/06 – 28/06/2015 và ngày hội chính diễn ra vào ngày 28/06. Thông qua đó Bộ văn hóa thể thao và du lịch cũng muốn nhắn nhủ nhiều điều đến mỗi người trong gia đình nên quý trọng hơn bữa cơm gia đình để ngày càng đầm ấm và hạnh phúc. Bữa cơm gia đình luôn là chủ đề tốn nhiều giấy mực của cánh báo chí, không ít các bộ phim được xây dựng dựa trên ý tưởng về bữa cơm gia đình, không dừng lại ở đó chủ đề gia đình cũng được các nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa về bữa cơm gia đình…

Bữa cơm gia đình là lúc các thành viên trong gia đình được thể hiện tình cảm giữa các thành viên cùng nhau lắng nghe chia sẻ của mọi người và là sự gắn kết không thể tách rời giữa các thành viên. Dù ai có bận đến đâu thì cũng cần sắp xếp thời gian để được về đoàn tụ và quây quần bên bữa cơm hàng ngày với mọi người.

Ngoài ra, ngày hội năm nay cũng diễn ra một số các chương trình như: Triển lãm ảnh về gia đình, thư pháp, thơ về gia đình, trưng bày kỷ lục mới “cây kỷ lục” đã làm cho mọi người chờ đợi được chiêm ngưỡng. Diễu hành về gia đình trên một số tuyến phố của thủ đô Hà Nội, triển lãm sách trẻ em… cùng nhiều các chương trình hay diễn ra trong những ngày này.

Việt Tiệp

 

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình