Home » Sự kiện » Đà Nẵng: Đám cưới đồng tính và những người nhiễm HIV

(Thuviengiadinh.vn) – Hôm qua (ngày 14/11/2014) thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đám cưới của 9 cặp đôi bao gồm những người đồng tính, chuyển giới và cả những người bị nhiễm HIV. Chương trình được tổ chức bởi VCSPA.

Đây chính là chương trình gặp mặt thường niên của Diễn đàn xã hội dân sự hợp tác phòng chống HIV/AIDS (viết tắt là VCSPA) được tổ chức từ ngày 12-14/11 tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 450 thành viên là đại diện các nhóm, tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng, nhóm tự lực của người nhiễm HIV, người sử dụng ma tuý, người hành nghề mại dâm, người đồng tính chuyển giới…. có mặt trên khắp cả nước ta.

Đám cưới tập thể bao gồm có 9 cặp đôi ở các vùng miền khác nhau trên toàn quốc. Trong đó có các cặp đôi đồng tính, chuyển giới, nhiễm HIV/AIDS, chương trình diễn ra nhằm mục đích mong muốn những người có hoàn cảnh đó hãy luôn cố gắng sống tích cực hơn, không tự kỳ thị chính bản thân mình.

Chương trình tổ chức đã gặp không ít những khó khăn. Thế nhưng do tình đoàn kết và sự quyết tâm của tất cả mọi người nên chương trình đã diễn ra trong niềm vui thích và thành công của mọi người cũng như ban tổ chức chương trình. Lễ cưới đặc biệt này được diễn ra trong không khí ấm cúng như thắp lên ngọc lửa hồng vào trong tim của mọi người.

Mong rằng tất cả những người đồng tính, song tính chuyển giới, nhiễm HIV/ AIDS hãy luôn sống thật với bản thân mình. Hãy luôn để tâm lý thoải mái chứ không nên bị gò bó trong cái khung của sự “kỳ thị bản thân”. Nhiều bạn trẻ đã thích thú hưởng ứng chương trình này, nhất là những người có cùng hoàn cảnh với các cặp đôi trong chương trình.

dam cuoi

Một chú rể trong chương trình chia sẻ: “Chương trình diễn ra em rất vui, hơn nữa nhờ chương trình “thắp lên ngọn lửa yêu thương” do VCSPA tổ chức đã giúp cho em và người em yêu có được đám cưới đúng nghĩa với sự chứng kiến của nhiều người, hơn nữa em mong rằng tất cả mọi người hãy sống như những gì mình muốn mà không kỳ thị cho chính bản thân. Cảm ơn VCSPA đã cho chúng em được sống đúng với chính mình và được thực hiện ước mơ ấp ủ bấy lâu nay của chúng em đã thành hiện thực”.

dam cuoi 1

Kết thúc chương trình là sự thành công của ban tổ chức cũng như các cặp đôi trong chương trình. Mong rằng cuộc họp mặt thường niên lần tiếp theo sẽ mang lại nhiều điều thú vị và thành công hơn. Đặc biệt những bạn đồng tính, song tính chuyển giới, những bạn nhiếm HIV/AIDS hãy luôn cố gắng hơn trong cuộc sống để xoá bỏ những “kỳ thị”.

Việt Tiệp

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình