Home » Sự kiện » Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam thống nhất phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Thể lệ cuộc thi như sau:

I. Quy mô cuộc thi: Cấp Quốc gia

II. Đối tượng tham dự: Công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký không tham gia dự thi).

III. Quy định về tác phẩm dự thi:  

1. Đề tài: “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

  Nội dung: Phản ánh đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, phong tục tập quán, truyền thống văn hoá, trang phục của các dân tộc, đặc biệt là các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Kết quả của công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc của Đảng và Nhà nước; Phong trào học tập, tinh thần đoàn kết, vấn đề bảo vệ môi trường, an ninh – quốc phòng; Những thành tựu phát triển kinh tế, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, vươn lên trong xóa đói giảm nghèo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới của đồng bào các dân tộc thiểu số trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Quy định về tác phẩm dự thi:

– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng. Cỡ ảnh là 30×40 cm đến 30×45 cm, ảnh vuông cỡ 30×30 cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45 cm.

– Không hạn chế số lượng ảnh dự thi. Chấp nhận ảnh bộ, mỗi bộ được coi là một tác phẩm, không quá 5 ảnh.

– Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm ảnh đã đoạt giải, trưng bày triển lãm tại các cuộc thi cấp Quốc gia và Quốc tế (có ký hiệu VN…) do Hội NSNAVN tổ chức hoặc phối hợp tổ chức trước đây.

– Không chấp nhận ảnh chắp ghép làm sai lệch nội dung thực tế.

– Mỗi tác phẩm phải kèm phiếu dự thi ghi đầy đủ thông tin theo mẫu (dán phía sau bức ảnh). Nếu tác phẩm chụp chân dung nhân vật điển hình phải ghi rõ họ tên nhân vật, tuổi, địa chỉ, kèm nội dung thành tích không quá 100 từ.

– Tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm và đoạt giải sẽ được Ban tổ chức thông báo gửi file ảnh có dung lượng đủ lớn để phục vụ in phóng và lưu trữ.

– Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam được quyền sử dụng các tác phẩm trưng bày trong triển lãm để phục vụ cho công tác tuyên truyền và lưu trữ.

– Các tác phẩm đã từng đoạt Huy chương Đồng trở lên tại các cuộc thi cấp quốc gia từ năm 2000 trở lại đây, thuộc nội dung đề tài cuộc thi này được gửi dự treo triển lãm. Khi gửi ảnh phải kèm theo bản photocopy Bằng chứng nhận giải thưởng.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp bản quyền liên quan đến ảnh dự thi và những sự cố hư hỏng, thất lạc ảnh trong quá trình chuyển đến Ban Tổ chức.

3 chi em Hmong

IV. Cơ cấu giải thưởng:

– 01 giải Nhất, gồm:  Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15.000.000 đồng.

– 02 giải Nhì, mỗi giải gồm: Huy chương Bạc của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 10.000.000 đồng.

– 03 giải Ba, mỗi giải gồm: Huy chương Đồng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 5.000.000 đồng.

– 05 giải Khuyến khích: tiền thưởng của Ban Tổ chức 2.000.000 đồng.

– Tác phẩm chọn trưng bày triển lãm (không kể ảnh đoạt giải thưởng) được hưởng nhuận treo 300.000 đồng/tác phẩm

Các tác phẩm đoạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp Quốc gia theo Quy chế của Hội. Đồng thời được hưởng quyền lợi theo quy định của Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam.

V. Hội đồng Giám khảo: Do Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử. Chủ tịch Hội ra Quyết định thành lập.  

VI. Thời gian:

 

– Hạn nhận ảnh: hết ngày 30/7/2014

– Chấm giải: Từ 15 đến 20/8/2014 tại Hà Nội

– Trao giải và khai mạc triển lãm: Tháng 12/2014 tại Hà Nội

Địa chỉ nhận ảnh:

Ban Sáng tác – Triển lãm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt nam

          51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT: 04 39435885 – 04 39446334

(Ngoài bì ghi rõ: Ảnh dự cuộc thi “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” 2014)

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam rất mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tác giả dự thi.

Theo vapa.org.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình