Home » Phong tục » SỬ DỤNG MÀU SẮC TRONG PHONG THỦY

(Thuviengiadinh.vn ) Phong Thủy giúp trang trí và thiết lập màu sắc các đồ vật trong gia đình để có được năng lượng tích cực nhiều càng tốt. Dùng biểu đồ màu sắc để xác định những gì là tốt nhất làm hài hòa những cảm xúc của bạn và làm tăng năng lượng tích cực trong nhà của bạn.

Theo hệ thống niềm tin Phong Thủy, mỗi cá nhân có yếu tố cá nhân của riêng mình dựa trên lịch Trung Quốc cổ đại. Có năm yếu tố, cụ thể là đất , lửa, nước , gỗ và kim loại . Theo biểu đồ màu sắc, mỗi yếu tố được đại diện bởi màu sắc nhất định. Bằng cách sơn tường và thiết kế các đối tượng khác trong ngôi nhà dựa vào màu sắc và các yếu tố cá nhân, người ta có thể tăng cường các thuộc tính của các phần tử của mình và cũng thu hút các thuộc tính tích cực của các yếu tố khác.

-Yếu tố đất : yếu tố này giao dịch với sự ổn định và nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn và các thành viên gia đình của bạn. Nó phảng phất một cảm giác nuôi dưỡng đối với những người trong cuộc sống của bạn và giúp trong việc duy trì một tình trạng sức khỏe tốt và sự giàu có. Ánh sáng màu vàng và màu be là những màu sắc cho các phần tử đất.

-Yếu tố nước : yếu tố này mang lại một cảm giác yên bình và chữa lành cho nhà của bạn. Ý nghĩa màu sắc của các phần tử nước mang lại sự tinh khiết, tươi mát, tự nhiên, màu sắc của yếu tố nước là màu xanh và màu đen.

-Yếu tố lửa : yếu tố màu sắc lửa là những cảm xúc sôi động và nhiên liệu nhất của niềm đam mê và cường độ. Điều đó cũng giúp đỡ trong việc phát triển lành mạnh trong sự nghiệp của một người và cho phép đạt được danh tiếng và sự công nhận. Những màu sắc của yếu tố lửa là màu đỏ, màu vàng đậm, cam, tím và hồng

-Yếu tố gỗ : màu sắc của các yếu tố gỗ mang lại sự ổn định tài chính và sức sống lành mạnh cho một cá nhân. Điều này tạo ra một cảm giác phong phú và bình tĩnh trong tâm trí của một người, và yếu tố này bao gồm màu nâu và màu xanh lá cây.

-Yếu tố kim loại : sử dụng các màu sắc của yếu tố này mang lại độ sắc nét và độ chính xác trong tâm trí của một người, và cho phép đạt được sự rõ ràng của tư duy và khả năng tập trung vào một mục tiêu đơn lẻ. Việc sử dụng các màu sắc xám và trắng mang lại một độ sắc nét cho suy nghĩ của bạn.

Biểu đồ màu còn được gọi là bản đồ Bagua. Bản đồ Bagua là một cách để liên kết các màu sắc và các yếu tố trong phong thủy và cho thấy một mối tương quan trực tiếp giữa nhiều bên. Lõi trung tâm được gọi là Tai Chi, và các bộ phận còn lại trên bảng được chia thành 8 phần bằng nhau. Mỗi phần kết nối một khía cạnh khác nhau của năng lượng tích cực trong cuộc sống có một màu nhất định. Theo biểu đồ này, đây là những gì các màu sắc khác nhau đại diện.

-Màu đỏ : Đây là niềm đam mê và chiếm hữu, tránh quá nhiều màu đỏ vì nó có thể dẫn đến sự tức giận và thất vọng

-Màu hồng : được sử dụng để thúc đẩy tình yêu và sự thân mật, và còn được gọi là màu sắc được sử dụng để nâng cao năng lượng trong mối quan hệ.

-Cam: là màu sắc thúc đẩy cuộc đối thoại và tương tác có ý nghĩa và thông tin liên lạc giữa con người.

-Màu xanh lá cây : sức khỏe tốt và sự tăng trưởng của tất cả mọi người trong nhà

-Màu vàng: Đây là màu hiện diện trong cốt lõi của biểu đồ, còn gọi là Tai Chi. Nó thể hiện danh dự và uy tín, và do đó màu này là tuyệt vời để thúc đẩy nhận thức về tinh thần

hoa hong vang-Thuviengiadinh.vn

-Màu xanh: Đại diện cho sự bao la của bầu trời và đại dương , màu xanh là một màu sắc tuyệt vời để cải thiện sự tập trung. Sử dụng nó trong các phòng nghiên cứu cho hiệu quả tốt nhất.

-Đen : Màu đen là một màu sắc mạnh mẽ và có sức mạnh bảo vệ. Quá nhiều màu đen là một điều xấu, vì vậy nó phải được sử dụng một cách thông minh

-Màu trắng : Màu trắng là biểu tượng của sự sáng tạo và yên bình. Sử dụng nó để tăng cường cảm xúc sáng tạo trong một căn phòng , và để thêm một tác dụng làm dịu

-Tím: Đây lại là một màu sắc nên được sử dụng điều độ, và nó thúc đẩy sự giàu có và phong phú

Nghiên cứu ý nghĩa của màu sắc, áp dụng một cách thích hợp, chọn lựa màu sắc khôn ngoan và phối hợp nó trong căn nhà của bạn hài hòa sẽ cho gia đình bạn kết quả tốt nhất.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống