Những việc nên làm trong kỳ nghỉ Tết dài ngày thêm ý nghĩa

(Thuviengiadinh.com) – Tết là kỳ nghỉ ngơi, được quây quần bên gia đình, bạn bè và cũng là dịp để bố mẹ có thể thấy bạn đã thực sự trưởng thành. Dù bạn làm gì, đi đâu thì Tết hãy về quây quần bên gia đình là điều ưu tiên số 1 nhé!. Vì thế hãy nên làm những việc có ý nghĩa giúp bố mẹ trong kỳ nghỉ này.

Bữa tối tất niên bên gia đình

Chắc hẳn rằng dịp cuối năm, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời từ bạn bè, người thân, họ hàng… Tuy nhiên, bữa cơm tất niên (Bữa cơm cuối năm) bạn nên dành thời gian bên gia đình, cùng gia đình xum vầy nhé!. Đừng nên mải chơi mà quên mất bữa cơm quan trọng này.

bua com tat nien

Bữa cơm tất niên (ảnh internet)

Vào bếp cùng mẹ

Bạn có thể chuẩn bị rất nhiều đồ cho Tết, từ bánh kẹo, đến đồ ăn mặn, trang trí nhà cửa… Nhưng hãy cùng mẹ vào bếp, tự tay mình nấu những món ăn mà gia đình yêu thích. Việc tưởng như đơn giản nhưng rất ý nghĩa mỗi khi dịp Tết về.

Đón giao thừa cùng gia đình

Bạn đã có những dự định cho riêng mình về việc đi du lịch, gặp gỡ bạn bè…. Tuy nhiên hãy dành thời gian để đón giao thừa cùng với gia đình, rồi những việc kia bạn có thể lựa chọn sau. Đây cũng là thời điểm ý nghĩa đối với người Việt, thế nên bạn đừng quên việc đón giao thừa bên gia đình, họ hàng nhé!.

Về quê thăm họ hàng

Chắc hẳn lũ bạn không tha cho bạn giây phút nào trong những ngày Tết, thế nhưng dù sao đi nữa cũng nên cùng bố mẹ đi chơi và chúc Tết họ hàng. Với những bạn quê xa thì cũng nên đi cùng bố mẹ về quê để chúc Tết họ hàng. Như vậy không chỉ bố mẹ vui mà ngay cả bạn cũng sẽ ghi điểm trong mắt họ hàng mình rồi đấy!.

Mời bạn bè về nhà chơi Tết

Lịch đi chơi với bạn bè đã kín hết, hay bạn đã có dự định đi du lịch ở bất cứ đâu. Thế nhưng hãy mời bạn bè về nhà mình chơi cùng.

Chúc Tết bố mẹ của “Gấu”

Đối với những bạn đã có người yêu, ngoài việc đưa đón nhau hay cùng nhau đi chơi ở đâu đi chăng nữa, thì cũng đừng quên đến nhà bố mẹ của người yêu để chúc Tết và thăm hỏi sức khỏe.

Mua sắm Tết và dọn nhà cửa

Một trong những việc dường như là muôn thuở của người Việt đó là trước Tết sẽ có không khí dọn nhà, hãy cùng gia đình đi chợ và dọn nhà thôi nào, đừng ngồi chơi game hay đi chơi cùng bạn bè nữa.

Giữ nét truyền thống

Dù cho xã hội có thay đổi đến đâu, cách chúc Tết hay chơi Tết có khác đến đâu thì những gì thuộc về truyền thống bạn cũng nên cần biết và giữ gìn, phát huy nó.

Việt Tiệp

 

164 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.