Những điều nên làm trong ngày lễ báo hiếu (Lễ Vu Lan)

(Thuviengiadinh.com) – Trong ngày lễ Vu Lan ai cũng mong muốn mình được cài hoa hồng lên ngực. Nhưng không phải ai cũng có được điều đó vì thế nếu ai còn mẹ cha mẹ xin hãy luôn cầu nguyện, chăm sóc cha mẹ thật tốt và đừng bao giờ để họ buồn.

Le Vu Lan

Ai cũng biết rằng ngày Vu Lan chính là ngày quan trọng trong năm để những đứa con có dịp báo hiếu với cha mẹ của mình. Vậy báo hiếu bằng cách nào? Làm sao để bố mẹ luôn vui tươi hay với những ai bố mẹ không còn trên đời này nữa thì cũng mong và tưởng nhớ đến người đã khuất đi. Trong ngày Vu Lan bạn nên làm gì bây giờ để báo hiếu với cha mẹ? Sau đây là những điều bạn nên làm với bố mẹ. Ngày lễ VU Lan được tổ chức vào 14 và 15 tháng 7 (Âm lịch).

Dành tặng cho cha mẹ những lời chúc

Có thể thường ngày bạn khó để nói ra những lời mật ngọt hoặc là con yêu mẹ, cha… Nhưng trong ngày lễ VU Lan bạn đừng quên nói những lời nói đó với cha mẹ của mình dù biết rằng cha mẹ có thể hiểu được tình cảm của bạn dành cho họ. Nhưng đừng quên những lời từ trái tim bạn dành cho người đã nuôi dưỡng và sinh thành ra bạn ngày hôm nay. Chỉ cần ba từ thôi là mẹ bạn cũng có thể cảm động đến rơi nước mắt “con yêu mẹ” “con yêu bố”. Những lời nói xuất phát từ trái tim trong ngày này sẽ quan trọng hơn cả những lời nói thường ngày. Hãy đừng quên dành cho cha mẹ những lời yêu thương sâu sắc.

Cầu mong cho cha mẹ nơi cửa phật

Thành tâm, thành ý cầu chúc cho cha mẹ được bình an vô sự, luôn sống vui tươi cùng gia đình và con cái. Trong ngày này bạn nên đi chùa để thắp hương và cầu xin cho cha mẹ của mình. Nếu như với những ai không may mắn khi cha mẹ đã qua đời thì hãy cầu xin đức phật giúp tìm đường chỉ lối cho cha mẹ được an nghỉ nơi suối vàng.

Trong ngày này chùa thường rất đông đúc bởi những người con đến chùa cầu xin cho cha mẹ của mình, Đôi khi chỉ là lời cầu xin đến đức phật nhưng bạn thành tâm biết đâu đức phật thương lòng sẽ phù hộ cho cha mẹ bạn luôn bình an.

Tạm ăn chay để tích đức

Có lẽ cả một năm trời bạn đã không dành thời gian để ăn chay, vậy thì hãy dành một ngày để ăn chay cầu xin cho cha mẹ được an lành. Ăn chay không những tốt cho sức khỏe mà bảo vệ cho môi trường sống của con người và của chính chúng ta. Ăn chay mang đến cho bạn sự thanh tịnh và cũng là để bớt sát sinh đi nữa.

Sống tốt để cha mẹ vui lòng

Cuộc sống có những bon chen vất vả nhưng hãy luôn nhớ rằng cần phải sống tốt hơn nữa giúp ích cho đời và cho bố mẹ. Bạn cần cố gắng, vững tin về cuộc sống, luôn mang lại cho cuộc đời những bông hoa khoe sắc. Dù bạn được cài hoa hồng hay hoa trắng thì việc sống tốt sẽ làm cha mẹ ngậm cười dù nơi chín suối hay ngay bên cạnh bạn đi chăng nữa.

Tặng quà cho cha mẹ

Món quà có thể đơn giản nhưng bạn nên chọn những món quà có ý nghĩa cho cha mẹ, dù đó là món quà rẻ tiền hay đắt tiền đi chăng nữa thì trong ngày này cha mẹ được nhận món quà từ đứa con thì cha mẹ cũng cảm thấy ấm lòng rồi. Nếu như bạn không còn cha mẹ thì món quà ý nghĩa đó chính là việc bạn sống tốt trong ngày hôm nay.

Nuôi con bao vất vả thăng trầm nhưng cha mẹ vẫn mong cho con được hạnh phúc và an lành. Chính vì thế trong ngày này bạn hãy nên làm điều tốt lành. Chúc bạn có ngày lễ vu Lan nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.com

226 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.