MỘT SỐ ĐIỀU CẤM KỴ BẠN CẦN BIẾT

(Thuviengiadinh.com ) – Tuy một số người bảo rằng những điều được đề cập dưới đây là “mê tín dị đoan”, nhưng đằng sau những điều cấm kỵ này đều có ý tốt cho chúng ta. Những điều cấm kỵ có thể ẩn tàn dư từ kiến ​​thức cổ xưa với sự khôn ngoan của các bậc lão thành mà kiến thức khoa học không thể giải thích nổi. Dưới đây là sự tổng hợp những điều cấm kỵ phổ biến để bạn quan sát và tìm hiểu

– Không treo gương sát giường ngủ hoặc đặt gương đối diện trực tiếp với giường của bạn. Điều này là một điều kiêng kỵ phổ biến trong phong thuỷ. Người ta tin rằng gương sẽ phản ánh trực tiếp giường của bạn, làm cho linh hồn bạn bị hút vào gương, bạn sẽ bị kẹt giữa khoảng không giấc ngủ và sự tỉnh táo nên sẽ làm bạn khó thức dậy vào mỗi sáng. Nếu là giường của vợ chồng, chiếc gương này sẽ mang lại “người thứ ba” trong cuộc hôn nhân của hai bạn. Một số thông tin lại cho rằng, gương thu hút linh hồn lang thang đến để ăn cắp ý thức của bạn.

– Khi đến thăm một người bệnh, không bao giờ được biếu quả lê, hoa hồng đỏ. Nhiều nền văn hóa châu Á tin rằng những món quà này sẽ gây ra cái chết cho người bệnh. Và bạn cũng nên lưu ý, đừng tặng quà với số lượng là bốn (4), vì số 4 đọc như chữ “tử” trong tiếng Hoa.

– Một điều cấm kỵ lớn lưu truyền qua các thế hệ là không bao giờ phơi đồ qua đêm. Người xưa tin rằng các linh hồn lang thang sẽ bám vào áo quần bạn và “nhập” vào người bạn khi bạn mặc chúng. Có nhiều câu chuyện được truyền lại về những trẻ em cư xử kì lạ sau khi mặc những bộ quần áo treo qua đêm. Quần áo, đặc biệt là đồ lót, nên được mang vào nhà khi ánh hoàng hôn buông xuống – dù bạn có bận rộn đến mức nào đi nữa.

– Nếu bạn gặp một chiếc xe tang với chiếc quan tài, nó tượng trưng cho sự thành công lớn đến với bạn trong công việc, hoặc nó có thể có nghĩa là bạn sẽ nhận được một món quà lớn. Người xưa giải thích quan tài sẽ lấy đi tất cả những xui xẻo của bạn, chỉ để lại cho bạn những điều may mắn.

– Một số người có thói quen khi ngồi trên ghế thường rung chân. Người Malaysia cho điều này là điều cấm kỵ. Họ cho rằng, khi rung chân, bạn đã đẩy xa sự thịnh vượng, giàu có ra khỏi cuộc sống của bạn.

khong nen ngoi rung chan-Thuviengiadinh.com

– Tránh huýt sáo vào ban đêm. Bạn đang đi bộ và cảm thấy hạnh phúc, và có thể bắt đầu một cách vô thức huýt sáo một điệu nhạc. Theo những người lớn tuổi, làm như vậy chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các linh hồn lang thang, và họ sẽ theo bạn về nhà

– Đàn ông không bao giờ giặt đồ lót phụ nữ, vì làm như vậy có thể làm cho người đàn ông này khó trở nên giàu có

– Khi cho trẻ ăn, khuyến khích trẻ ăn hết tất cả phần được bày ra cho trẻ. Điều này sẽ mang lại cho trẻ những điều tốt lành: Kết quả thi đạt điểm tốt, có người bạn đời như ý, công việc thuận lợi… Rơi vãi cơm trên bàn là một điều cực cấm kỵ, vì sẽ gây cho tâm hồn người đó trở nên xấu xa

– Khi một cặp chim quạ đen đột nhiên nhìn thẳng vào bạn từ một cây cao hoặc trên sân thượng, hãy lưu ý đừng quyết định điều gì quan trọng trong ngày hôm đó, đặc biệt là ký các loại giấy tờ. Nếu được, nên huỷ bỏ các cuộc hẹn làm ăn trong ngày, vì quạ báo hiệu tin xấu đến với bạn.

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

72 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.