MỘT SỐ BIỂU TƯỢNG MAY MẮN TRÊN THẾ GIỚI

(Thuviengiadinh.com ) – Bạn có tin vào may mắn? Bạn có mang theo một bùa may mắn hoặc một lá bùa tượng trưng để tránh khỏi sự dữ và mang lại cho bạn sự may mắn? Có rất nhiều người đã làm như vậy. Có rất nhiều nền văn hoá trên thế giới đã phát triển các dấu hiệu và biểu tượng được cho là may mắn. Những biểu tượng này còn được cho là mang lại cho bạn những điều ước thành sự thật, chữa bệnh, tránh sự dữ…

Biểu tượng may mắn đến trong nhiều hình dạng, kích thước, và hình thức. Có những biểu tượng tốt đến từ tự nhiên bao gồm cả thực vật, động vật và côn trùng. Một số nền văn hoá khác tự hình thành nên những biểu tượng may mắn của họ.

Dưới đây là một số biểu tượng may mắn phổ biến trên toàn thế giới

1. Hạt dẻ/ hạt sồi – biểu tượng may mắn theo dân gian Bắc Âu

Người Viking liên kết cây sồi với Thor, vị thần tạo ra sấm sét. Người Viking tin rằng trái của cây sồi có thể làm giảm cơn thịnh nộ của Thor, vì vậy họ đặt một hạt sồi lên bệ cửa sổ để bảo vệ ngôi nhà họ khỏi sấm sét

2. Cầu vồng

Cầu vồng được đề cập đến từ Cựu Ước. Thiên Chúa đã tạo ra một cầu vồng sau trận đại hồng thuỷ, như là một lời hứa cho thấy trái đất sẽ không bao giờ bị phá hủy bởi lũ lụt nữa.

cau vong-Thuviengiadinh.com

3. Trứng – biểu tượng của khả năng sinh sản, tinh khiết và tái sinh trong tín ngưỡng dân gian truyền thống.

Ở các nền văn hoá cũ, trứng được sử dụng trong các nghi lễ ma thuật để thúc đẩy khả năng sinh sản và khôi phục tính cương dương, giúp phù thuỷ nhìn thấy tương lai, mang đến thời tiết tốt, khuyến khích sự tăng trưởng của cây trồng, bảo vệ cả gia súc và trẻ em, chống lại bất hạnh, và tránh khỏi “con mắt ác.” Ở Anh, món quà là quả trứng màu trắng được cho là mang lại may mắn.

4. Con Dế

Dế trong lò sưởi đã là một dấu hiệu của sự may mắn cho gia đình từ hàng ngàn năm. Niềm tin này có thể xuất phát từ thời tiền sử. Ở Trung Quốc và các nước châu Á khác, dế được xem là người giám sát: khi gặp bất kì nguy hiểm, tiếng kêu của dế sẽ ngưng lại. Tại châu Âu, giết 1 chú dế được xem là may mắn. Hầu như tất cả các bộ lạc người Mỹ bản địa tin rằng dế mang lại may mắn và bắt chước tiếng dế kêu là bất kính. Ở các nền văn hoá cổ đại của Trung Đông và châu Âu, hình tượng con dế được vẽ lên các lá bùa để giúp người mang bùa tránh những thứ xấu xa

5. Con bọ rùa – dấu hiệu của sự may mắn và thịnh vượng

Sự xuất hiện của một chú bọ rùa được cho là có sức mạnh để giải phóng những ngày “có vấn đề”. Nhiều người tin rằng, mang bùa hình chú bọ rùa sẽ mang lại một ngày tươi sáng, cung cấp sự kiên nhẫn với những người xung quanh, và quan trọng nhất, giảm bớt gánh nặng hằng ngày. Có một số nơi tin rằng, nếu một con bọ rùa đậu trên tay một người phụ nữ vừa cưới chồng, số đốm trên lưng con bọ rùa sẽ cho biết số con mà cô ấy có.

6. Chuồn chuồn

Là một sinh vật của gió, con chuồn chuồn tượng trưng cho sự thay đổi. Là một sinh vật của nước, chuồn chuồn đại diện cho tiềm thức của bạn. Ý nghĩa tượng trưng khác gắn liền với con chuồn chuồn là sự thịnh vượng, sức mạnh, lòng dũng cảm, hòa bình, hòa hợp, và độ tinh khiết.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

166 total views, 4 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.